Thái Lan 'trễ' quân, Văn Thanh hy vọng trở lại ở King's Cup

(PLO)- Hậu vệ HA Gia Lai hy vọng kịp có mặt, trong khi đó, tuyển Thái hội quân muộn, ít thời gian chuẩn bị cho King's Cup. Bản tin tối 3-5 còn cập nhật kết quả Bàn thắng đẹp nhất tuần 5 AFC Cup của Tô Văn Vũ.

Văn Thanh tái xuất, háo hức trở lại đội tuyển Việt Nam

Sau thời gian dài vật lộn với chấn thương, hậu vệ trái Vũ Văn Thanh đã được tân HLV HA Gia Lai Lee Tae-hoon tung vào sân tại vòng 7 V-League.

Hình ảnh can trường của Vũ Văn Thanh tại VCK U-23 châu Á, khắc sâu trong tâm trí người hâm mộ bóng đá Vệt Nam. ẢNH: CTV

Tuy chỉ là thay người chiến thuật trong trận gặp Thanh Hóa nhưng nó đánh dấu sự trở lại của Văn Thanh, sau nhiều tháng anh điều trị chấn thương đứt dây chằng gối. Riêng cầu thủ người Hải Dương tỏ ra rất vui mừng bởi anh đã chờ đợi thời khắc này từ rất lâu.

Hậu vệ 23 tuổi bộc bạch: “Tôi háo hức được cùng các đồng đội HA Gia Lai sát cánh chiến đấu tại V-League. Mới bình phục nên tôi không cần gì phải vội vã. Hy vọng tôi sẽ kịp trở lại, được HLV Park Hang-seo trao cơ hội cùng đội tuyển dự King’s Cup hoặc xa hơn là vòng loại World Cup 2022”.

Cũng vì lý do chấn thương, Vũ Thanh Thanh lỡ mất cơ hội cùng đội tuyển Việt Nam nâng cúp vô địch AFF Cup 2018.

Tiền vệ Becamex Bình Dương Tô Văn Vũ.

Tô Văn Vũ hụt giải Bàn thắng đẹp nhất tuần 5 AFC Cup

Vinh dự đoạt giải Bàn thắng đẹp nhất tuần lượt 4, bàn thắng Tô Văn Vũ ghi trong trận gặp Persija Jakarta (Indonesia) lượt 5 tiếp tục được AFC đề cử tốp 4 bàn thắng đẹp nhất tuần.

Pha làm bàn diễn ra phút bù giờ hiệp một trên sân Gò Đậu. Văn Vũ nhận bóng từ đồng đội bên cánh trái, anh dẫn bóng băng vào khu vực 16,50 m, bất ngờ tung cú sút khiến thủ môn đội khách bó tay nâng tỉ số lên 2-0. Trận này Becamex Bình Dương chiến thắng chung cuộc 3-1 mở ra cơ hội đi tiếp.

Tô Văn Vũ ghi bàn thắng thứ 2 trong trận thắng Persija Jakarta 3-1. Nguồn: AFC

Với pha làm bàn đẹp mắt này, Tô Văn Vũ cạnh tranh Bàn thắng đẹp nhất tuần với các chân sút Jordan Mintah, Marc Klok và Mirlan Murzaev. Kết quả bầu chọn trên trang web Liên đoàn Bóng đá châu Á AFC kết thúc lúc 15 giờ chiều 3-5, chiến thắng Bàn thắng đẹp nhất tuần thuộc về chân sút Marc Klok của CLB PSM Makassar.

Trước đó, tiền vệ Becamex Bình Dương nhận danh hiệu này sau pha ghi bàn trong trận thắng Shan Utd (Myanmar) 6-0 ở lượt 4. Tương tự, hậu vệ Đỗ Duy Mạnh của Hà Nội FC cũng từng nhận danh hiệu này sau lượt trận đầu tiên.

Chanathip Songkrasin tập trung muộn khiến tuyển Thái Lan gặp khó trong quá trình chuẩn bị cho King's Cup 2019. Ảnh: AFP

“Messi Thái” quá ít thời gian chuẩn bị cho King’s Cup

Các CLB Nhật Bản chỉ chấp nhận “nhả” bộ ba tuyển thủ Thái Lan Chanathip Songkrasin, Puangchan, Bunmathan ba ngày, trước khi giải đấu giao hữu King’s Cup 2019 khởi tranh vào ngày 5-6 tới.

Thông tin được đăng tải trên Siam Sport (Thái Lan) cũng khẳng định, 1 trong 4 cầu thủ đang thi đấu nước ngoài là thủ môn Kawin Thamsatchanan sẽ được về đội tuyển Thái Lan sớm hơn vào ngày 15-5.

Nguyên nhân được đưa ra là do vòng 14 J-League kết thúc ngày 1-6, “Messi Thái” Chanathip Songkrasin, Thitipan Puangchan, Theerathon Bunmathan mới được CLB chủ quản trả quân từ Nhật Bản bay về Thái Lan.

Vấn đề đang khiến HLV Sirisak Yodyardthai đau đầu, bởi thời gian hội quân quá ngắn là cực khó để các tuyển thủ Thái Lan phối hợp ăn ý trước thềm King’s Cup 2019 khởi tranh ngày 5-6.

Lượt trận đấu đầu tiên tại King’s Cup 2019, chủ nhà Thái Lan sẽ tiếp Ấn Độ trong khi Việt Nam do HLV Park Hang-seo dẫn dắt sẽ đối đầu Curacao.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.