Thái Lan muốn cùng Việt Nam nâng tầm SEA Games

(PLO)- Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan cũng như Tổng cục Thể thao Thái Lan sẽ chủ động xúc tiến với VN để tiến hành những cuộc họp nhằm tìm hướng phát triển và đẩy “thương hiệu” SEA Games lên tầm cao mới.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo thông tin từ báo chí Thái Lan, sau SEA Games 31, Bộ Du lịch và Thể thao cùng Tổng cục Thể thao Thái Lan sẽ sớm có đề nghị những cuộc họp chính thức với các cơ quan, tổ chức cùng cấp với Việt Nam (VN) để đưa Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lên tầm cao mới. Phía Thái Lan không giấu việc muốn quy hoạch lại và sau đó tìm kiếm các quốc gia giỏi tổ chức, có tiềm lực thể thao cực mạnh để đẩy đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á lên tầm cao mới.

Thái Lan vốn là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực thương mại hóa thể thao. Họ nhìn thấy tiềm năng của ASEAN có thể khai thác tốt Đại hội thể thao Đông Nam Á và phát triển lên tầm cao mới cả về chuyên môn lẫn thương mại.

Thái Lan ấn tượng với SEA Games 31 và muốn ngồi lại với Việt Nam để nâng tầm sân chơi Đông Nam Á. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Thái Lan ấn tượng với SEA Games 31 và muốn ngồi lại với Việt Nam để nâng tầm sân chơi Đông Nam Á. Ảnh: ANH PHƯƠNG

TS Supachai, Tổng giám đốc Tổng cục Thể thao Thái Lan, nói: “VN mạnh đều và tiềm năng rất cao ở những môn Olympic và nhiều môn thể thao dân gian, VN cũng là “đối trọng” của thể thao Thái Lan ở nhiều lĩnh vực, trong đó có các môn bóng, hơn hết là người dân VN rất mê thể thao...”. Và đó là lý do Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan cũng như Tổng cục Thể thao Thái Lan sẽ chủ động xúc tiến với VN để tiến hành những cuộc họp nhằm tìm hướng phát triển và đẩy “thương hiệu” SEA Games lên tầm cao mới.

Cùng thời điểm này, phía Campuchia, quốc gia lần đầu tiên làm chủ nhà SEA Games tại kỳ SEA Games 32 - 2023 đã chính thức đề nghị VN giúp đỡ họ trong khâu tổ chức SEA Games 32 trên quy mô rộng với nhiều môn và môn thể thao điện tử (Esports) mà tại SEA Games 31 vừa rồi Campuchia thấy rất ấn tượng khi VN tổ chức thành công.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.