Thái Lan cử trọng tài nhúng chàm tới V-League

(PL)- Báo chí Đông Nam Á đã ví sự kiện trọng tài ngoại người Thái Lan Poommirin Kumruen được LĐBĐ Thái Lan cử đến giúp Việt Nam điều hành trận Hà Nội-Quảng Nam là sự cố làm mất mặt LĐBĐ Thái Lan.

Về nguyên tắc, dù VPF là đơn vị tổ chức V-League muốn thuê trọng tài ngoại nhưng mọi thủ tục đều phải có “giao dịch” và “chứng thực” của hai LĐBĐ quốc gia. Có nghĩa VPF đề nghị cử trọng tài ngoại thông qua Ban Trọng tài nhưng việc trực tiếp đánh công văn sang xin phía Thái Lan hỗ trợ là cuộc làm việc giữa hai LĐBĐ Việt Nam và Thái Lan. Từ đó phía Thái Lan sẽ chọn trọng tài FIFA phù hợp của mình và sắp xếp cử sang làm nhiệm vụ theo yêu cầu của phía VFF.

Ở vòng 25 V-League, trọng tài Thái Lan Poommirin Kumruen nhận nhiệm vụ điều hành trận đấu và việc thông báo qua lại từ hai phía LĐBĐ quốc gia đã được thực hiện cả tháng trước.

Cũng cần biết là khi trọng tài FIFA Poommirin Kumruen sang Việt Nam làm nhiệm vụ trận Hà Nội-Quảng Nam thì ông này cũng đang nằm trong diện bị theo dõi của cơ quan điều tra nhưng được chỉ đạo là để mọi việc diễn ra bình thường chờ đến ngày tung ra mẻ lưới hốt trọn ổ.

Ngay cả LĐBĐ Thái Lan cũng không hề biết gì về thông tin trọng tài Poommirin Kumruen dính vào vụ bê bối, tiêu cực trong bóng đá ở cả giải trong nước lẫn quốc tế.

Cùng “dính chấu” với trọng tài Poommirin Kumruen, cơ quan điều tra Thái Lan còn tung lưới bắt 11 cá nhân liên quan, trong đó có năm cầu thủ, năm quan chức và một trọng tài khác là ông Teerajit Sithisuk.

Hiện phía LĐBĐ Thái Lan vẫn chưa có thông báo nào đến VFF về sự cố trên nhưng rõ ràng việc cử người của mình như thế khiến LĐBĐ Thái Lan mất mặt và phía VFF cũng đắng lòng.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.