THACO kỷ niệm 25 năm thành lập và phát triển

(PLO)-  Từ khi đầu tư và bắt đầu sản xuất tại KCN Chu Lai (Quảng Nam) từ năm 2005 đến tháng 10-2022, tổng doanh số ô tô của THACO đạt gần 1 triệu xe.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối 11-12, Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải (THACO) đã tổ chức Lễ kỷ niệm “THACO 25 năm hình thành và phát triển”. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới dự và trao Huân chương Lao động Hạng Nhất lần thứ hai cho Tập đoàn THACO.

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ gần 25 năm trước chúng ta không thể hình dung mảnh đất cằn cỗi, hoang hóa như Chu Lai của tỉnh Quảng Nam có thể trở thành khu kinh tế mở năng động, có khu công nghiệp ô tô và cơ khí lớn nhất Việt Nam. Chính sự đầu tư của THACO đã đem đến sự đổi thay cho vùng đất cách mạng còn nhiều khó khăn này.

Quyết định đầu tư vào Chu Lai là một quyết định có tính lịch sử, không chỉ có ý nghĩa mở đường cho sự phát triển vượt bậc cho chính THACO mà còn trong ngành công nghiệp ô tô và nhiều lĩnh vực kinh tế quan trọng khác.

Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, thành công của THACO không chỉ đóng khung trong sự thành công của một doanh nghiệp mà còn góp phần quan trọng trong sự thành công của một số địa phương trong cả nước.

Thành công của THACO đã chứng minh rằng môi trường Việt Nam hoàn toàn có thể sản sinh ra những doanh nghiệp tầm cỡ, rằng "hoa có thể nở trên cát". THACO thôi thúc tinh thần dám nghĩ, dám làm, truyền cảm hứng vào sự thành công cho nhiều doanh nghiệp và địa phương khác.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị THACO cần đi đầu và tạo cảm hứng cho các doanh nghiệp Việt Nam khác cùng tham gia phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn. (Ảnh: QH)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị THACO cần đi đầu và tạo cảm hứng cho các doanh nghiệp Việt Nam khác cùng tham gia phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn. (Ảnh: QH)

“Các tập đoàn kinh tế của Việt Nam, kể cả thuộc sở hữu nhà nước và tư nhân, cần đi tiên phong trong nghiên cứu phát triển, ứng dụng công nghệ cao, chinh phục thị trường toàn cầu, mang lại danh tiếng cho thương hiệu quốc gia của Việt Nam.

THACO cần đi đầu và tạo cảm hứng cho các doanh nghiệp Việt Nam khác cùng tham gia phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, đề cao bảo vệ môi trường và các giá trị nhân bản, tiến bộ xã hội, luôn quan tâm đến người lao động trong quá trình phát triển. Đặc biệt, thể hiện tính tiên phong, hướng đến các dòng sản phẩm thân thiện môi trường”- Chủ tịch nước đề nghị.

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT THACO, cho biết trải qua 25 năm hình thành và phát triển, từ một công ty chuyên nhập khẩu xe cũ, cung cấp vật tư phụ tùng sửa chữa ô tô, THACO đã phát triển vượt bậc, đưa doanh nghiệp trở thành tập đoàn công nghiệp đa ngành.

Đây là lần thứ hai tập đoàn THACO vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. (Ảnh: QH)

Đây là lần thứ hai tập đoàn THACO vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

(Ảnh: QH)

Lãnh đạo THACO cam kết sẽ luôn thể hiện sự trung thực, minh bạch và nỗ lực hơn nữa để luôn nhận được sự tin tưởng quan tâm của người dân Việt Nam. Tập đoàn sẽ tích cực đồng hành cùng cơ quan Trung ương và địa phương về sự phát triển chung của đất nước.

Cũng tại buổi lễ, THACO đã hỗ trợ 500 tỉ đồng cho một số chương trình an sinh xã hội lớn giai đoạn 2023-2027.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.