Ten Hag vẫn chưa yên với hai ngôi sao Ronaldo và Harry Maguire

(PLO)- Sau chiến thắng Liverpool 2-1, lấy lại được phần nào niềm tin, HLV Ten Hag đề cập nhiều về “sơ đồ chiến thắng” không Ronaldo, không Harry Maguire.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Người ta gọi đấy là cái lý và cái quyền của kẻ thắng mà Ten Hag đang ở thế “nói gì cũng đúng”.

Lập tức cả hai ngôi sao ngồi dự bị phản ứng kịch liệt. Với riêng Ronaldo thì ngôi sao này càng quyết liệt hơn chuyện sẽ rời Man. Utd nhưng đến nay vẫn chưa CLB nào đánh tiếng đưa đội trưởng đội Bồ Đào Nha về khi mùa giải mới đã bắt đầu và “chén bát” đã sắp xếp đầy đủ ở các CLB. Với Harry Maguire thì phản ứng có phần nhẹ hơn khi thấy cặp trung vệ mới mà ông Ten Hag tin tưởng đã chơi 90 phút trước Liverpool gần như không phạm sai sót nào. Một đội trưởng thành người thừa và không được ra sân trong trận đấu lớn với Liverpool rõ ràng đối với Harry Maguire là nỗi nhục ê chề và anh biết có thể mình sẽ còn ngồi dự bị dài dài.

Sau chiến thắng trước Liverpool, HLV Ten Hag được giải phóng “năng lượng xấu” rất nhiều và ông dám tuyên bố Man. Utd bắt đầu đi vào “công thức chiến thắng”.

Nhưng khi được truyền thông nhấn mạnh việc Man. Utd có Ronaldo hay không thì HLV Ten Hag vẫn thận trọng: “Ronaldo luôn nằm trong kế hoạch của đội”.

Đó là một cách trả lời khôn ngoan bởi chẳng HLV nào lại đi hạ giá cầu thủ của mình kể cả phải cất trên ghế dự bị vì thành công chung toàn đội.

Trong chiến thắng của Man. Utd trước Liverpool, cả Ronaldo lẫn Harry Maguire đều phải ngồi trên ghế dự bị xem đồng đội mình lập công. Ảnh: GETTY IMAGES

Trong chiến thắng của Man. Utd trước Liverpool, cả Ronaldo lẫn Harry Maguire đều phải ngồi trên ghế dự bị xem đồng đội mình lập công. Ảnh: GETTY IMAGES

Ten Hag được phép lập luận sau chiến thắng bằng “cái lý và cái đúng của kẻ chiến thắng” nhưng để lạc quan sau một chiến thắng thì rõ ràng ông phải rất thận trọng. Nên nhớ Liverpool đang gặp bão chấn thương và thẻ phạt trong khi Man. Utd hôm đấy các vị trí đều chơi hay, kể cả những cầu thủ mới.

Mục tiêu của Man. Utd là vào nhóm “Big six” mà có lúc họ tuột lại quá xa. Ten Hag vừa thành công ở một trận cầu lớn bằng sự táo bạo cất những ngôi sao lớn trên ghế dự bị nên chiến thắng đấy càng được ghi nhận. Tất nhiên HLV Ten Hag cần phải có nhiều chiến thắng hơn nữa thì cái lý của kẻ thắng mới tiếp tục được duy trì. Còn không thì búa rìu dư luận lẫn từ những thành viên trong nội bộ sẽ đổ lên đầu ông rất nặng nề.

Ở Hà Lan, Ten Hag được xem là người đi săn các danh hiệu và rất thành công nhưng đến với Anh, với Premier League mà cụ thể là Man. Utd, Ten Hag sẽ phải bắt đầu từ vai trò của người đi sắp xếp lại những mớ hỗn độn ở Old Trafford. Hy vọng ông trụ được bắt đầu từ một chiến thắng và cách ứng xử với ngôi sao.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.