Ten Hag suy sụp vì sự thiếu chuyên nghiệp của MU

(PLO)- Một tuần sau danh hiệu vô địch League Cup, MU đã có một trận đấu thảm kịch khi thất bại nặng nề 0-7 trước Liverpool.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

MU thời HLV Ten Hag lại “chuốc” lấy một kỷ lục buồn, cái thua đậm nhất lịch sử khi MU đối đầu kình địch Liverpool trong trận derby nước Anh. MU vừa thua Liverpool đến 0-7 trên sân khách Anfield ở vòng 26 Premier League.

Chiến lược gia Hà Lan Erik Ten Hag của MU nói: “Cầu thủ của MU quá thiếu chuyên nghiệp, một cái thua thật không thể nuốt trôi nổi. Cuộc trình diễn của MU và thua thảm trước Liverpool thật là thảm kịch”.

Nhà vô địch League Cup-MU để cho đội chủ sân Anfield...nhảy múa. Ảnh: Getty

Nhà vô địch League Cup-MU để cho đội chủ sân Anfield...nhảy múa. Ảnh: Getty

Gakpo đã khơi mào cho thảm kịch của MU trước khi hiệp 1 khép lại bằng bàn mở tỉ số cho Liverpool. Sang hiệp 2, MU sụp đổ với sáu lần thủng lưới nữa.

Báo chí mô tả, tấm bảng điện tử trên sân Anfield cứ “nhảy múa” con số bàn thắng liên tục khiến HLV Ten Hag... á khẩu. Còn cầu thủ MU trên sân thì sụp đổ về tinh thần thi đấu lẫn những đôi chân nặng như đeo chì, khó có thể chấp nhận được và không thể nuốt trôi.

Sau những phát biểu giận dữ học trò, HLV Ten Hag nhìn nhận: “Gần như suốt thời gian của hiệp 1, MU đã chơi tốt, chơi đúng kế hoạch đề ra. Tuy nhiên sau đó chúng tôi mắc một lỗi trong tổ chức và phải trả giá ngay bằng sự trừng phạt của Gakpo. Và sang hiệp hai cứ như thế nó lặp lại và chúng tôi đã mất kiểm soát thế trận dẫn đến sụp đổ".

Chiến lược gia người Hà Lan cũng thừa nhận rằng, cách thể hiện của MU qua trận thua khiến ông ngạc nhiên và khó bào chữa vì đây là khoảng thời gian MU đã dần tìm lại những gì đã mất và đang vào guồng ở phong độ cực cao đang trên đà tự tin và chiến thắng. Qua trận thua này MU đã tự phá hỏng kế hoạch và công việc của mình.

Bảng điện tử "nhảy múa" kết quả trên sân Anfield khiến HLV Ten Hag...á khẩu. Ảnh: Getty

Bảng điện tử "nhảy múa" kết quả trên sân Anfield khiến HLV Ten Hag...á khẩu. Ảnh: Getty

Ten Hag còn quả quyết, cầu thủ của ông không phải là những con người chuyên nghiệp. Một tuần kể từ sau khi MU đoạt ngôi vô địch League Cup trên sân Wembley, bây giờ MU thua thảm trước Liverpool.

Ten Hag còn cay đắng nói rằng, cái thua với tỉ số này tự nó đã “bôi đen” và “in đậm” trong kỷ nguyên MU. Như vậy là HLV Ten Hag đã cay đắng thực sự khi về dẫn dắt MU lại để CLB có thêm một “sự kiện lịch sử buồn”. MU vẫn còn năng lượng nhiều bởi dù thua thảm nhưng “Quỷ đỏ” vẫn nằm trong tốp 3 Premier League.

Tuy nhiên phải nhìn nhận rằng cũng trên cái sân Anfield đó, cách đây không lâu, chính HLV Jurgen Klopp của Liverpool cũng đã có những cảm giác đau khổ lẫn xấu hổ thực sự với cú ngược dòng của Real Madrid tại Champions League.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.