Tehran bác tin đại sứ Iran gặp tỉ phú Elon Musk

(PLO)- Ngoại trưởng Iran Abbas Araqchi phủ nhận thông tin về cuộc gặp giữa phái viên của Iran tại Liên Hợp Quốc với tỉ phú Elon Musk.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 16-11, Ngoại trưởng Iran Abbas Araqchi phủ nhận thông tin về cuộc gặp giữa phái viên của Iran tại Liên Hợp Quốc Amir Saeid Iravani với tỉ phú Elon Musk, cố vấn của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump, theo hãng thông tấn IRNA.

Bình luận của ông Araqchi được đưa ra sau khi tờ The New York Times dẫn nguồn tin Iran rằng ông Musk và ông Iravani đã có cuộc gặp kéo dài một giờ tại TP New York (Mỹ) vào ngày 11-11.

“Thông tin về cuộc gặp này là một câu chuyện bịa đặt của truyền thông Mỹ, và động cơ đằng sau chuyện này cũng có thể được suy đoán. Theo tôi, việc truyền thông Mỹ bịa đặt về cuộc gặp giữa ông Elon Musk và đại diện Iran là một hình thức thăm dò tình hình để xem liệu có cơ sở cho động thái như vậy hay không” - ông Araqchi nói.

Tehran bác tin đại sứ Iran gặp tỉ phú Elon Musk
Tỉ phú Elon Musk, cố vấn của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump. Ảnh: GETTY IMAGES

Theo ông Araqchi, Iran vẫn đang chờ chính quyền mới ở Mỹ làm rõ các chính sách với Tehran. “Dựa trên đó, chúng tôi sẽ điều chỉnh các chính sách của mình. Hiện tại, không phải là thời điểm cho các cuộc họp như vậy” - ông Araqchi.

Ngoại trưởng Iran cũng lưu ý rằng giới lãnh đạo Iran chưa đồng ý cho một cuộc họp như vậy.

Phía tỉ phú Elon Musk chưa bình luận về thông tin trên.

Bên cạnh đó, ông Araqchi cũng cảnh báo rằng Tehran “đã chuẩn bị cho sự đối đầu hoặc hợp tác” trong tranh chấp với Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) liên quan chương trình hạt nhân của Iran.

“Con đường hạt nhân của chúng tôi trong năm tới sẽ rất nhạy cảm và phức tạp, và chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng cho sự đối đầu hoặc hợp tác” - ông Araqchi nói thêm.

Theo Reuters, quan hệ giữa Iran và IAEA đã xấu đi vì một số vấn đề, bao gồm việc Tehran cấm các chuyên gia IAEA vào Iran và không giải thích về dấu vết uranium được tìm thấy tại các địa điểm không được khai báo.

Ông Araqchi cũng nói rằng thỏa thuận hạt nhân năm 2015 không còn giữ nguyên giá trị đối với Iran.

“Nếu các cuộc đàm phán bắt đầu, hiệp ước hạt nhân có thể đóng vai trò là tài liệu tham khảo, nhưng bản thân hiệp ước không còn ý nghĩa như trước nữa” - theo ngoại trưởng Iran.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.