Tay đua Nguyễn Thị Thật đoạt HCV xe đạp SEA Games

(PLO)- Tay đua người An Giang, Nguyễn Thị Thật xuất sắc giải tỏa “cơn khát vàng” cho xe đạp Việt Nam trong ngày thi đấu cuối (13-5).
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đội tuyển xe đạp đường trường nữ Việt Nam dự tranh nội dung xuất phát đồng hàng nữ dài 100,4 km (4 vòng) với 5 tuyển thủ, gồm Nguyễn Thị Thu Mai, Nguyễn Thị Thi, Trần Thị Thùy Trang, Lâm Thị Kim Ngân đã xuất sắc “tạo đà” cho cú nước rút thần tốc, giúp Nguyễn Thị Thật đánh bại đại kình địch Jutatip Maneephan (Thái Lan) tại vạch đích.

Tay đua Nguyễn Thị Thật đánh bại Jutatip ở vạch đích.

Tay đua Nguyễn Thị Thật đánh bại Jutatip ở vạch đích.

Cô gái vàng Nguyễn Thị Oanh đi vào lịch sử

Cô gái vàng Nguyễn Thị Oanh đi vào lịch sử

(PLO)- Chiếc HCV cá nhân thứ tư tại SEA Games 32 và là HCV thứ 12 trong các kỳ SEA Games của đời mình đã đưa “ốc tiêu” Nguyễn Thị Oanh trở thành ngôi sao lớn nhất của SEA Games 32. Thật kinh ngạc với những gì Oanh đã làm và đáng nể hơn khi Oanh từng suýt giã từ đường chạy vì bệnh nặng… 

Suốt hành trình dài 100,4 km, không có cuộc tách tốp nào thành công nên tất cả 30 tay đua dự tranh nội dung này tạo thành chùm đông để những tay đua có nước rút mạnh giải quyết thắng - thua tại vạch đích.

Rút kinh nghiệm sau lần thất bại trước Jutatip tại nội dung đua vòng tròn tính điểm hai ngày trước, tay đua nữ số 1 Việt Nam - Nguyễn Thị Thật đã chủ động ra xe sớm hơn đối thủ, giúp cô trực tiếp đánh bại Jutatip Maneephan và Nur Aisyah Mohamad Zubir (Malaysia) đoạt HCV sau 2 giờ 48’39” tranh tài.

Ba tay đua đoạt thứ hạng cao nhất ở đua xe đạp đường trường nữ. Ảnh: THAICYCLING
Ba tay đua đoạt thứ hạng cao nhất ở đua xe đạp đường trường nữ. Ảnh: THAICYCLING

Tuy nhiên với tốc độ trung bình chặng đấu chỉ 35,718 km/ giờ, có thể thấy tất cả các đội tuyển đều chơi ở thế phòng thủ, thay vì tấn công để tìm đường thoát. Hay nói đúng hơn, tất cả các cuộc bứt tốp của các đội khác đều không thoát khỏi sự kìm kẹp của Việt Nam và Thái Lan, hai đội tuyển sở hữu hai VĐV nước rút đạt đẳng cấp châu lục.

Với chiếc HCV nội dung xuất phát đồng hàng cá nhân nữ, nhà vô địch châu Á - Nguyễn Thị Thật kết thúc đại hội với 1 HCV và 1 HCB. Đây cũng là thành tích duy nhất xe đạp Việt Nam đạt được tại SEA Games 32 Campuchia.

VĐV Trần Hà Vi. Ảnh: ANH PHƯƠNG

VĐV Trần Hà Vi. Ảnh: ANH PHƯƠNG

VĐV aerobic Phạm Thế Gia Hiển. Ảnh: ANH PHƯƠNG

VĐV aerobic Phạm Thế Gia Hiển. Ảnh: ANH PHƯƠNG

3 VĐV Hoàng Gia Bảo, Lê Hoàng Phong và Nguyễn Chế Thanh giành HCV bộ 3 nam.

3 VĐV Hoàng Gia Bảo, Lê Hoàng Phong và Nguyễn Chế Thanh giành HCV bộ 3 nam.

Cũng trong buổi thi đấu sáng 13-5, đoàn TTVN đã giành thêm 3 HCV nữa từ môn aerobic. Gồm các HCV cá nhân nam Phan Thế Gia Hiển, Trần Hà Vi (vô địch cá nhân nữ) và bộ 3 đồng đội nam của Hoàng Gia Bảo, Lê Hoàng Phong và Nguyễn Chế Thanh cùng lập công.

Cơ hội cuối cho tay đua Nguyễn Thị Thật

Cơ hội cuối cho tay đua Nguyễn Thị Thật

(PLO)- Ở nội dung xuất phát đồng hàng nữ 100,4 km diễn ra lúc 9 giờ ngày 13-5, đội tuyển xe đạp nữ Việt Nam (VN) gồm Nguyễn Thị Thật, Nguyễn Thị Thu Mai, Nguyễn Thị Thi, Lâm Thị Kim Ngân và Bùi Thị Quỳnh sẽ cạnh tranh bộ huy chương cá nhân duy nhất với các đối thủ đến từ Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippines và Campuchia.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.