Tay đua 25 tuổi tử nạn ở Dakar Rally

Bóng đen chết chóc tiếp tục bao phủ Dakar Rally 2013 khi tay đua moto người Pháp Thomas Bourgin gặp nạn trên đường tới điểm xuất phát của chặng 7.

Tay đua 25 tuổi tử nạn ở Dakar Rally ảnh 1

Cai chết thứ ba tại Dakar Rally đã xảy ra ngày 11/1, khi Thomas Bourgin đâm phải xe cảnh sát trên đường di chuyển từ Calama đến điểm xuất phát chặng 7 ở dãy núi Andes, Chile.

Bourgin điều khiển xe máy đâm phải xe cảnh sát chạy ngược chiều. Khi lực lượng cứu trợ đến nơi thì anh đã chết.

Đây là giải Dakar Rally đầu tiên mà tay đua Pháp tham dự. Anh có kết quả khá tốt khi đứng thứ 68 sau 6 chặng. Sinh ra ở Saint Etienne, tay đua 25 tuổi bắt đầu đua xe đường trường từ năm 2009 tại giải Morocco Rally. Năm 2011, anh đứng thứ 4 giải Africa Race và thứ 7 giải Tunisia Rally.

Cái chết của anh nâng số tay đua moto tử nạn ở Dakar Rally lên con số 26 kể từ khi giải được tổ chức lần đầu ở châu Phi năm 1979, một lần nữa tăng sự ám ảnh về mặt trái của Dakar Rally - vô cùng hấp dẫn, nhưng lại nguy hiểm chết người.

Trước đó hai ngày, một xe hậu cần của đội đua Race2Recover đã liên quan đến vụ tai nạn với 2 xe taxi ở biên giới Peru khiến 2 người chết và 7 người bị thương.

Theo Anh Hoàng (VNE)

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.