Tây Ban Nha gián tiếp loại tuyển Đức khỏi World Cup trong nước mắt

(PLO)- Việc Tây Ban Nha bất ngờ thua ngược Nhật Bản 1-2 đã gián tiếp khiến tuyển Đức rời World Cup 2022 trong nước mắt.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nhật Bản có chiến thắng 2-1 trước Tây Ban Nha để giành quyền đi tiếp, trong khi đó, Đức cũng thắng 4-2 trước Costa Rica nhưng bị loại đầy đau đớn khỏi World Cup 2022.

Bước vào trận đấu với Nhật Bản, Tây Ban Nha áp đảo hoàn toàn thế trận, lối chơi kiểm soát bóng đã giúp Tây Ban Nha áp đặt hoàn toàn lên đại diện của châu Á.

Phút thứ 8, Busquet có pha để mất bóng ở khu vực giữa sân đầy nguy hiểm, Nhật Bản lập tức phản công, tiếc là cú sút cuối cùng của Ito lại đưa bóng đi ra ngoài.

Đáp trả lại tình huống tấn công của Nhật Bản, phút thứ 10, Olmo có pha treo bóng vào vòng cấm, nhưng cú đánh đầu của Morata lại đi trúng vào thủ thành Gonda.

Tây Ban Nha trả giá đắt sau tình huống mất bóng đầu hiệp 2. Ảnh: Getty
Tây Ban Nha trả giá đắt sau tình huống mất bóng đầu hiệp 2. Ảnh: Getty

Sau pha bỏ lỡ, phút 12, Tây Ban Nha có bàn thắng mở tỷ số, phút 12, Azplicueta có pha treo bóng vào vòng cấm, Morata không bỏ qua cơ hội bật cao đánh đầu mở tỷ số cho trận đấu.

Những phút tiếp theo, Tây Ban Nha vẫn duy trì thế trận có lợi cho mình, trong khi đó Nhật Bản vẫn đang nỗ lực tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa. Phút 35, thủ thành Unai Simon có pha xử lý lỗi, rất may cho Tây Ban Nha là cầu thủ Nhật Bản không tận dụng thành công.

Dù rất cố gắng tạo tấn công nhưng Nhật Bản vẫn chưa thể xuyên thủng hàng thủ thi đấu kỷ luật của Tây Ban Nha, kết thúc hiệp 1, Tây Ban Nha tạm dẫn trước 1-0.

Bước sang hiệp thi đấu thứ 2, ngay phút 48, Nhật Bản đã có bàn thắng gỡ hòa 1-1, từ một pha mất bóng ở khu vực vòng cấm của Tây Ban Nha, Ritsu Doan đã cướp bóng dứt điểm thành bàn, giúp Nhật Bản gỡ hòa.

Thua Nhật Bản, Tây Ban Nha đứng vị trí thứ 2 bảng F. Ảnh: Getty
Thua Nhật Bản, Tây Ban Nha đứng vị trí thứ 2 bảng F. Ảnh: Getty

Chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì Tây Ban Nha lại nhận bàn thua thứ 2, phút 53, Ao Tanaka đưa bóng vào lưới, sau khi tham khảo VAR, trọng tài công nhận bàn thắng của Nhật Bản, từ đội bị dẫn bàn chuyển sang đội dẫn bàn trong vòng ít phút.

Tây Ban Nha vẫn kiểm soát bóng 79% nhưng không thể có bàn thắng gỡ hòa, Nhật Bản chơi phòng ngự phản công đã gây ra rất nhiều khó khăn cho hàng công Tây Ban Nha.

Phút 83, Nhật Bản được hưởng quả đá phạt ngoài vòng cấm, Itakura bật cao đánh đầu nhưng không trúng tâm bóng, vì vậy không thể đánh bại thủ thành Unai Simon.

Dù thắng nhưng tuyển Đức vẫn bị loại ở vòng bảng. Ảnh: Getty
Dù thắng nhưng tuyển Đức vẫn bị loại ở vòng bảng. Ảnh: Getty

Phút 89, Tây Ban Nha có tình huống phản công nguy hiểm nhưng Yoshida và thủ thành Gonda đã xuất sắc cản phá thành công, giúp Nhật Bản vẫn bảo toàn lợi thế.

Những phút cuối hiệp 2, Tây Ban Nha tấn công liên tục nhưng vẫn không thể có bàn thắng gỡ hòa, đành chấp nhận thua Nhật Bản với tỷ số 1-2. Với kết quả này Nhật Bản chính thức đi tiếp với vị trí nhất bảng E.

Nỗi buồn của người Đức. ẢNH: REUTERS, EPA

Nỗi buồn của người Đức. ẢNH: REUTERS, EPA

Ở trận đấu cùng giờ, hàng thủ của Đức đã thi đấu chệch choạc nhưng tuyển Đức vẫn có chiến thắng 4-2 trước Costa Rica. Đức có thời điểm thua ngược 1-2 Costa Rica đến phút 70 nhưng họ đã nỗ lực tột cùng ghi 3 bàn vừa đủ điều kiện cần là thắng Costa Rica 2 bàn cách biệt.
Điều kiện đủ là chỉ cần Tây Ban Nha không thua Nhật Bản thì Đức sẽ đi tiếp. Nhưng Tây Ban Nha đã gián tiếp đẩy người Đức về nước sớm vì thua Nhật Bản. Nhật Bản bất ngờ đứng đầu bảng E World Cup 2022 với 6 điểm trước cả hai ông lớn Tây Ban Nha và Đức. Tuyển Đức vẫn bị loại vì đứng vị trí thứ 3 với 4 điểm, cùng điểm số với Tây Ban Nha nhưng thua về hiệu số. Ở vòng 1/8 World Cup 2022, Tây Ban Nha sẽ gặp Morocco, còn Nhật Bản đối đầu Croatia.

Bỉ chính thức bị loại khỏi World Cup 2022

Bỉ chính thức bị loại khỏi World Cup 2022

(PLO)-  Bỏ lỡ hàng loạt cơ hội, tuyển Bỉ bị Croatia cầm hòa với tỷ số 0-0, qua đó chính thức dừng chân ở vòng bảng, Morocco đã có chiến thắng quan trọng trước Canada để giành quyền đi tiếp ở World Cup 2022 cùng Croatia.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.