Tàu đổ bộ Mỹ tuần tra biển Đông

(PLO)- Tàu đổ bộ USS Ashland (LSD 48) thuộc Hạm đội 7 của Mỹ đã thực hiện cuộc tuần tra tại vùng biển quốc tế ở biển Đông vào ngày 26-2.

Trang tin DVIDS đưa tin, chuyến tuần tra diễn ra khi tàu USS Ashland trên đường về căn cứ tại Sasebo (Nhật Bản) sau cuộc tập trận Hổ mang vàng 16 tại Thái Lan.

Đây là cuộc tập trận có sự đồng tài trợ của Thái Lan và Mỹ, là một phần thể hiện sự cam kết của Mỹ đối với thúc đẩy sự thịnh vượng và an ninh trong khu vực.

Hải quân Mỹ cho hay tàu khu trục USS McCampbell cũng vừa có cuộc tuần tra tương tự vào ngày 22-2.

Tàu đổ bộ USS Ashland (LSD 48) thuộc Hạm đội 7 của Mỹ (Nguồn: Liveyatching)

Chỉ huy trưởng tàu Ashland, ông Dan Duhan cho biết những cuộc tuần tra như thế này có lợi trong việc đào tạo các sĩ quan cấp thấp và chỉ huy trước các tình huống thật, liên quan đến Luật Hàng hải quốc tế.

Tàu USS Ashland hiện được triển khai tại Hạm đội 7. Sau khi tuần tra tại biển Đông, tàu Ashland đang trở về căn cứ Sasebo, Nhật Bản và sẽ hoạt động nhằm hỗ trợ đầy đủ các chiến dịch dự phòng như viện trợ nhân đạo, thiên tai cũng như các nhiệm vụ chiến đấu.

Trong vài tháng qua, nhiều tàu Hải quân Mỹ đã thực hiện các cuộc tuần tra tương tự tại biển Đông, là khu vực hoạt động của Hạm đội 7 ở tây Thái Bình Dương.

Trong đó gồm các tàu khu trục lớp Arleigh Burke gồm USS Curtis Wilbur, USS Lassen và USS Preble, tàu tấn công đổ bộ đa nhiệm USS Essex, tàu tuần dương lớp Ticonderoga là USS Chancellorsville và tàu tác chiến cận bờ USS Fort Worth.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.