Tập đoàn Trung Quốc Wanda thành nhà tài trợ lớn cho FIFA

(PLO)- Sau những vụ tai tiếng tham nhũng lớn, FIFA bị mất uy tín trầm trọng và hàng loạt nhà tài trợ lớn đã rút khiến ngân sách tài chính năm 2015 của tổ chức này lõm nặng. Trong lúc khó khăn thì tập đoàn bất động sản mạnh nhất của Trung Quốc nhảy vào tài trợ cho FIFA.

Sau hàng loạt vụ chuyển nhượng đình đám gây rúng động thế giới, bóng đá Trung Quốc đã vọt lên giải đấu có giá trị chuyển nhượng cao nhì thế giới sau giải ngoại hạng Anh. Nay Trung Quốc tiếp tục đưa tập đoàn Wanda đến với FIFA.

Giới quan sát quốc tế cho rằng Trung Quốc muốn lấy lại hình ảnh “dễ mến” trong lòng dư luận thế giới khi mà cả thế giới đang có những cái nhìn thiếu thiện cảm về quốc gia có nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này.

Về phía FIFA, đây được xem là mẻ lưới đầu sau những vụ tai tiếng tham nhũng khiến nhiều nhà tài trợ lớn ra đi. Cũng theo tiết lộ của FIFA, năm 2015 FIFA đã để thất thoát 122 triệu USD do tài trợ rút lui và lạm phát trong thu và chi cũng như trả lương cho hệ thống nhân viên khổng lồ hơn 500 con người.

Tập đoàn Wanda của Trung Quốc đã trở thành đối tác chính của FIFA

Tập đoàn Wanda của Trung Quốc là tập đoàn bất động sản có 20% cổ phần trong CLB Atletico Madrid. Riêng mảng thể thao của Wanda tại CLB Tây Ban Nha là do cháu trai của cựu Chủ tịch Sepp Blatter là ông Philippe Blatter làm giám đốc điều hành.

Wanda cũng đang tiến hành những khâu cuối cùng trong việc mua đứt cho công tiếp thị thể thao Thụy Sĩ Sports& Media AG.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.