Tấn công bằng rìu trên tàu lửa Đức, nhiều người bị thương

(PLO) - Có 20 hành khách trên một chuyến tàu lửa ở Đức đã bị một kẻ tấn công bằng rìu và dao, theo The Guardian.

Theo tờ The Guardian, một đối tượng chưa rõ danh tính đã dùng rìu và dao tấn công 20 người trên một chuyến tàu phía bức bang Bavaria, Đức. Hãng thông tấn DPA của Đức thông báo, cảnh sát đã tiêu diệt đối tượng. 

Nhiều người bị thương trong vụ tấn công bằng rìu trên tàu lửa tại Đức.

Nhiều người bị thương trong vụ tấn công bằng rìu trên tàu lửa tại Đức. Ảnh: EPA

Phát ngôn viên cảnh sát cho biết, đã có ba người bị trọng thương và một người khác bị thương nhẹ trước khi cảnh sát bắn hạ kẻ tấn công. Hãng tin CNN dẫn lại thông tin từ các quan chức cảnh sát địa phương, cho biết kẻ tấn công là một thanh niên 17 tuổi gốc Afghanistan.

Cảnh sát cũng xác nhận, kẻ tấn công mang theo một cây rìu và một con dao. Hắn bị bắn hạ khi đang tìm cách bỏ trốn khỏi tàu, sau khi ê-kíp lái tàu quyết định dừng khẩn cấp. 

Được biết, vụ tấn công xảy ra khi chuyến tai đang di chuyển từ thị trấn Treuchtlingen đến thành phố Wurzburg. Tuyến đường sắt này đang được tạm ngưng hoạt động để cảnh sát tiến hành điều tra. Hiện chưa có tuyên bố gì về động cơ của vụ tấn công, chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm vụ việc.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.