Tái ngộ thầy Riedl

(PLO)- Trong nhiều thời kỳ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, ông Alfred Riedl từng huấn luyện cho cả thầy Hữu Thắng và trò Công Vinh.

Ông thầy người Áo hiện đang nắm đội tuyển Indonesia chuẩn bị đấu giao hữu với tuyển Việt Nam vào chiều 10-8. HLV Riedl hồi năm 1998 đã đưa Hữu Thắng và đồng đội vào đến chung kết Tiger Cup.

Bốn năm sau, ông lại giúp đội tuyển có sự góp mặt của Công Vinh chơi trận cuối SEA Games 22 với đội khách Thái Lan. Tuy nhiên, ông Riedl chỉ là chuyên gia về nhì, dù ông và đội tuyển Việt Nam luôn cho nhau những điều kiện và cơ hội quý giá.

Tái ngộ thầy Riedl ảnh 1
Công Vinh từng là học trò của HLV Riedl khi huấn luyện đội tuyển Việt Nam tại SEA Games 22

Lần này HLV Riedl gặp lại hai học trò cũ trong một trận giao hữu chuẩn bị cho AFF Cup 2016 khi ông đứng bên kia chiến tuyến Indonesia. Tuy nhiên, ở đây ông không có nhiều thuận lợi khi nền bóng đá của xứ Vạn Đảo bị ngưng trệ do lệnh cấm vận của FIFA. Đội tuyển Indonesia mới chỉ có ba ngày tập trung với 25 cầu thủ với hầu hết không thi đấu đỉnh cao suốt gần một năm qua.

Chính vì thế, sau khi nghiên cứu băng ghi hình trận đội tuyển Việt Nam dội cơn mưa gôn 5-2 vào lưới CHDCND Triều Tiên, ông Riedl không ngần ngại đánh giá thầy trò Hữu Thắng nằm trong tốp ba đội mạnh nhất Đông Nam Á. Ông thầy người Áo cũng nói cầu thủ của ông sẽ rất khó khăn khi đương đầu với đội khách Việt Nam, bởi sự nhuần nhuyễn và phong độ cao của các học trò Hữu Thắng.

Cuộc gặp gỡ này cũng là trận đấu thứ hai của đội tuyển Indonesia trong hành trình chuẩn bị cho AFF Cup 2016. Ông Riedl mới có vài ngày huấn luyện cầu thủ nhưng vẫn khẳng định sẽ xây dựng một chiến lược hiệu quả nhất. Ông cũng không giấu giếm ý định cho nhiều cầu thủ quen ngồi ghế dự bị ra sân thử lửa với tuyển Việt Nam, thắng hay thua không quan trọng.

Tái ngộ thầy Riedl ảnh 2
Đội tuyển Việt Nam sẽ mặc trang phục màu trắng ở cuộc đối đầu với chủ nhà Indonesia vào chiều 9-10

Ở cuộc họp kỹ thuật trước trận đấu, cả hai đội đi đến thống nhất quyền thay đến sáu cầu thủ thay vì ba như thông thường. Điều này sẽ giúp HLV Hữu Thắng lẫn ông Riedl có nhiều cơ hội thay đổi và thử nghiệm nhân sự cùng hướng tới AFF Cup 2016.

Chiều 8-10, đội tuyển Việt Nam có buổi tập duy nhất trên sân vận động Maguwoharjo (TP Yogyakarta). Ban huấn luyện chủ yếu giúp cầu thủ hồi phục sau chặng di chuyển và quá cảnh dài với hai chuyến bay mất gần nửa ngày.

Tin vui cho giới hâm mộ bóng đá Việt Nam là kênh truyền hình K+1 sẽ trực tiếp trận này, sau cuộc thương thảo mua bản quyền chóng vánh diễn ra sáng 8-10.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.