Tái hiện trận chung kết lượt về AFF Cup 2016

(PL)- Tối 17-11, bảng B nóng nhất là trận Thái Lan-Indonesia (18 giờ 30) tái hiện trận đấu cuối AFF Cup trước mà Thái Lan đăng quang trên sân Rajamangala, Bangkok.

Với Indonesia và với thuyền trưởng Bima Sakti thì dù chơi sân ở “chảo lửa” Rajamangala nhưng mục tiêu là phải đánh bại Thái Lan hoặc ít nhất cũng có 1 điểm lận lưng. “Quỹ điểm” các trận vòng bảng không cho phép Indonesia trắng tay lần nữa. Sau lần sẩy chân trước Singapore, Indonesia đặt mình vào thế trận nào còn lại cũng là trận chung kết.

Cục diện bảng B đang gay cấn nên chỉ số phụ sẽ là điều rất cần với các đội. Singapore đã đá hai trận và có 3 điểm. Philippines đá một trận đã có 3 điểm. Ở lượt trận tối 17-11, dự đoán là Philippines sẽ ẵm trọn 3 điểm nữa khi đá với Đông Timor trên sân Cheras ở Kuala Lumpur (sân nhà của Đông Timor, do sân quốc gia ở Dili, Đông Timor ngập úng vì lụt).

Với cặp trận nảy lửa và rất căng thẳng là cuộc tái chạm trán giữa đương kim vô địch Thái Lan và á quân Indonesia. Trận này Indonesia đang chịu áp lực cực lớn bởi nếu thua họ sẽ mất đi cơ hội vào bán kết rất lớn.

Hai năm trước Indonesia đã thua Thái Lan trong trận chung kết lượt về và bây giờ cả hai sẽ tái hiện với nhiều thay đổi về nhân sự. Ảnh: GETTY IMAGES

Sau trận đầu thua Singapore, rồi qua trận thứ hai vật vã ngược dòng thắng Đông Timor 3-1 ở sân Bung Karno, thầy trò HLV Bima Sakti đang bị chỉ trích nặng và đòi “trảm” HLV trưởng. Hàng công của Indonesia được trông chờ nhiều nhưng chưa thấy sự mạch lạc. Alberto Goncalvez (gốc Brazil) vẫn chưa đáp ứng kỳ vọng; Lilipaly chơi cũng ổn nhưng không bằng AFF Cup 2016, phần lớn do tuổi tác; Andik Vermasyah không còn những pha dốc bóng dũng mãnh từ cánh như trước nữa, thay vào đó là lối chơi nhàn nhạt, ít yếu tố bất ngờ.

Về Thái Lan cũng có những “nỗi niềm” riêng. Chiều 15-11 thì trung vệ mang hai dòng máu Thái-Đức là Manuel Tom Bihr rời đội, nghỉ hết giải vì chấn thương. Ngay cả trung phong Adisak, người ghi sáu bàn vào lưới Đông Timor cũng đang lo lắng chấn thương dây chằng tái phát. Chấn thương này đã khiến Adisak nghỉ tám tháng, mới quay trở lại và được HLV Rajevac kỳ vọng thay thế Dangda. Qua trận đầu Adisak đã thể hiện “chỉ số lòng tin” cao nơi ông thầy người Serbia thì vết thương dây chằng của Adisak lại… có dấu hiệu tái phát. Chia sẻ với báo Bangkok Post, trung phong của Muangthong cho biết: “Tôi rất lo cho dây chằng gối của mình. Gặp Đông Timor chưa phải là đối kháng nặng nhưng chấn thương cũ của tôi có dấu hiệu tái phát. Phía trước là những đội rất thách thức như Indonesia, Philippines, Singapore…, tôi lo sự nghiệp của mình!”.

Indonesia vốn là đội bóng chơi rất mạnh mẽ, nhất là hàng phòng ngự, các hậu vệ cao to, chơi rất quyết liệt, không ngại va chạm và những cú “tắc” rất rát.

Khi biết thông tin về Adisak nhất định các hậu vệ Indonesia có thể sẽ gia tăng lối đá mạnh bạo và cứng để phá sự mềm mại, kỹ thuật của đối thủ mà họ từng thua ở lượt về chung kết AFF Cup 2016.

Theo nhận định của chúng tôi, Indonesia sẽ có điểm khi rời Bangkok.

Philippines dễ có 3 điểm

Ở trận đấu 19 giờ giữa Đông Timor và Philippines thì khó cho Đông Timor để chọc thủng lưới thủ môn CLB Cardiff đang chơi ở giải ngoại hạng Anh. Đông Timor đã ra quân hai trận và toàn thua (thua Thái Lan 0-7, thua Indonesia 1-3), hầu như đã mất hết hy vọng rồi.

Phía Philippines sau khi thắng Singapore 1-0 tại Bacolod thì khả năng có 3 điểm trước Đông Timor rất lớn.

Dự đoán Philippines sẽ đánh bại Đông Timor 3-0 và sau trận đấu này thì thủ môn Neil Etheridge của Philippines ra sân bay về lại Anh để cùng CLB Cardiff thi đấu vòng 11 giải Ngoại hạng Anh.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.