Syria không kích nhầm vào quân đội Thổ Nhĩ Kỳ

(PLO)- Hãng tin Reuters ngày 24-11 dẫn tuyên bố từ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho hay chính phủ Syria đã tiến hành một cuộc không kích trong đêm khiến ba binh sĩ nước này thiệt mạng và 10 người khác bị thương.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết cuộc không kích xảy ra vào lúc 3 giờ sáng (giờ địa phương) ngày 24-11 nhằm vào phiến quân Syria do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở miền Bắc Syria. Các binh sĩ bị thương đã được sơ tán khỏi khu vực xảy ra vụ việc.

Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ cùng binh lính trong chiến dịch "Lá chắn Euphrates" ở Syria. Ảnh: AFP

Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ cùng binh lính trong chiến dịch "Lá chắn Euphrates" ở Syria. Ảnh: AFP

Theo Reuters,đây là lần đầu tiên binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ bị lực lượng chính phủ Syria giết chết kể từ sau khi nước này tiến hành chiến dịch quân sự “Lá chắn Euphrates” vào ngày 24-8.

Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành chiến dịch này nhằm giành lại quyền kiểm soát khu vực biên giới của nước này với Syria từ các tay súng Nhà nước Hồi giáo (IS) và lực lượng người Kurd.

Trước đó, các nguồn tin an ninh và bệnh viện ở Thổ Nhĩ Kỳ cho biết các chiến binh IS đã thực hiện một cuộc tấn công và giết chết ba binh sĩ của nước này trong khu vực thị trấn al-Bab, nơi đang bị lực lượng IS chiếm giữ.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.