Sứ quán Trung Quốc ở Syria trúng đạn cối

Một quả đạn cối rơi vào tòa nhà sứ quán Trung Quốc tại Damascus hôm qua làm bị thương một nhân viên người bản địa, khiến Bắc Kinh "bàng hoàng và lên án mạnh mẽ".

Sứ quán Trung Quốc ở Syria trúng đạn cối ảnh 1

Thiệt hại tại sứ quán Trung Quốc ở Damascus sau khi một quả đạn cối rơi vào tòa nhà. Ảnh: Xinhua

Sứ quán Trung Quốc xác nhận quả đạn cối đã phá hủy một phần tường của tòa nhà và làm vỡ một số cửa sổ. Nó được cho là xuất phát từ vùng ngoại ô phía nam của Damascus. 

Vụ tấn công khiến một nhân viên người Syria bị thương khi đang quét dọn văn phòng. Người này đã được điều trị tại một bệnh viện gần sứ quán.

Phản ứng sau vụ tấn công, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi bày tỏ sự bàng hoàng và lên án mạnh mẽ vụ việc.

Trung Quốc yêu cầu các bên liên quan ở Syria phải thực thi nghiêm khắc Công ước Vienna về Quan hệ Ngoại giao, và bảo đảm an toàn cho các cơ sở cũng như nhân viên ngoại giao của Trung Quốc và các nước khác.

Ông cũng kêu gọi hai phe ở Syria ngừng bắn ngay lập tức và tiến hành đối thoại nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng, trả lại hòa bình và ổn định cho quốc gia. 

Đây là lần đầu tiên sứ quán Trung Quốc bị trúng đạn kể từ khi nội chiến Syria nổ ra cách đây hai năm rưỡi. Theo hãng thông tấn SANA, thủ đô Damascus đã bị trúng ba quả đạn cối trong ngày hôm qua.

Hôm 22/9, một quả đạn pháo cũng đánh trúng sứ quán Nga tại Damascus, làm bị thương 3 người. 

Theo Anh Ngọc (VNE)

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.