Sợ Corona, 10.000 du khách Trung Quốc hủy chuyến đến Bali

(PLO)- Du khách Trung Quốc bắt đầu hủy các chuyến đi đến Indonesia do lo ngại sự gia tăng lây lan virus Corona, trong bối cảnh Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố đây là tình trạng khẩn cấp toàn cầu.

Chủ tịch Hiệp hội Đại lý du lịch Indonesia (Astindo) Elly Hutabarat nói rằng đã có sự hủy bỏ ở cả hai chiều, từ Trung Quốc đến Indonesia và ngược lại.

“Có rất nhiều trường hợp hủy chuyến. Hôm qua (30-1), 10.000 du khách Trung Quốc đã hủy các chuyến đi đến Bali và từ đây (Indonesia) cũng có những chuyến đi đến Trung Quốc bị hủy bỏ” - tờ The Jakarta Post dẫn lời bà Elly phát biểu bên lề lễ công bố nghiên cứu du lịch kỹ thuật số toàn cầu năm 2019 của Travelport tại thủ đô Jakarta hôm 30-1.

Du khách Trung Quốc đeo khẩu trang ở Bali. Ảnh: THE JAKARTA POST

Bà Elly nói rằng nhiều chuyến đi đã bị hủy vì một số hãng hàng không, bao gồm Singapore Airlines, Lion Air, Cathay Pacific và Asiana Airlines, đã quyết định giới hạn hoặc tạm dừng các chuyến bay của họ đến một số thành phố của Trung Quốc.

Mỹ cũng kêu gọi công dân không đi du lịch sang Trung Quốc sau khi WHO tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc tế vào chiều 30-1. Trong bản khuyến cáo du lịch cập nhật, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng kêu gọi bất kỳ người Mỹ nào ở Trung Quốc xem xét rời nước này bằng phương tiện thương mại, hãng AFP đưa tin.

Ngoài ra, bà Elly cho biết sự bùng phát dịch Corona chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến du lịch Indonesia. Tuy nhiên, mức độ nghiêm trọng của tác động sẽ phụ thuộc vào việc mất bao lâu để tìm ra thuốc hoặc vaccine ngừa virus này.

Người Trung Quốc chiếm số lượng khách du lịch nước ngoài đến Indonesia cao thứ hai sau Malaysia. Từ tháng 1 đến tháng 11-2019, 1,9 triệu khách du lịch Trung Quốc đã đến thăm Indonesia, chiếm gần 13% tổng số lượt khách du lịch nước ngoài, theo thống kê của Indonesia.

Tổng thống Joko Widodo đã đặt mục tiêu thu hút 10 triệu khách du lịch Trung Quốc đến Indonesia hằng năm, điều này càng trở nên khó khăn hơn khi virus Corona đã lấy đi sinh mạng của 213 người ở Trung Quốc và khoảng 9.816 trường hợp nhiễm bệnh trên khắp thế giới kể từ đầu năm đến nay.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.