Sir Alex tiết lộ cách trị bệnh giúp MU luôn thành công

(PLO)- Sau 27 năm dẫn dắt Manchester United, Sir Alex Ferguson đã giành tổng cộng 38 danh hiệu lớn nhỏ. Một con số không thể tin nổi.

Man. United có những cầu thủ vĩ đại, một ngân sách khổng lồ có thể mua bất cứ ai muốn, một lượng fan nhiều nhất thế giới, có khoảnh khắc “Fergie time” (luôn ghi bàn ở thời gian bù giờ), có cả chút may mắn,… Đó là một số yếu tố làm nên một MU vĩ đại dưới thời Sir Alex Ferguson.

Sir Alex Ferguson và Sir Bobby Charlton, hai huyền thoại của đội chủ sân Old Trafford.

Tuy nhiên, chính việc họ có một HLV tuyệt vời như Ferguson mới góp phần quan trọng làm nên lịch sử cho Man. Utd. Trước khi Ferguson dẫn dắt MU, Liverpool đã cho MU hít khói ở giải quốc nội với khoảng cách rất xa.

Sau 27 năm có Sir Alex, MU giành tổng cộng 13 chức vô địch Premier League còn Liverpool chẳng có danh hiệu nào. Kết quả là tình thế đảo ngược, MU bây giờ mới là CLB giàu thành tích nhất ở giải quốc nội Anh. Nhờ Sir Alex, MU cũng trở thành một CLB giàu nhất và có lượng fan lớn nhất thế giới.

Sau khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu năm 2013, MU không còn giữ được vị thế của mình và tụt dốc không phanh. Chức vô địch đáng kể nhất họ giành được trong ba năm qua là FA Cup. Ngoài ra họ cũng giành hai danh hiệu siêu cúp nước Anh, một danh hiệu vô thưởng vô phạt.

MU giành rất nhiều thành công.

Theo The Sun (Anh), phát biểu tại diễn đàn thương mại thế giới tại Milan, Sir Alex Ferguson tiết lộ bí quyết làm nên một MU thành công: “Một đội bóng muốn thành công thì không được tự mãn. Đây là điều quan trọng nhất. Tự mãn là một căn bệnh mà bạn phải tìm mọi cách điều trị dứt điểm”.

“Với bệnh tự mãn, bạn không thể nhìn thấy nó xảy ra, không thể nhận ra nó, không thể xóa bỏ nó và nó đến rất từ từ. Điều quan trọng là chúng ta phải xây dựng một tinh thần chiến thắng tại Manchester United để tránh bệnh tự mãn” - Ferguson nói.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.