Sir Alex Ferguson gây sốc về lựa chọn Quả bóng vàng

(PLO)- HLV người Scotland đã khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi cho rằng Cristiano Ronaldo xứng đánh cho danh hiệu này, nhờ màn trình diễn xuất sắc của cầu thủ người Bồ Đào Nha ở cấp độ quốc tế.

Cựu HLV Manchester United đã chia sẻ quan điểm của mình về chủ nhân Quả bóng vàng 2021 là học trò cũ Ronaldo với những dẫn chứng thuyết phục.

Đáng chú ý, Ronaldo đã trở thành tay săn bàn hàng đầu ở bóng đá nam quốc tế năm nay sau khi vượt qua kỷ lục của Ali Daei. Vì vậy, Sir Alex Ferguson tin chắc tiền đạo của Manchester United hoàn toàn xứng đáng giành được Quả bóng vàng vào năm 2021.

Sau khi công bố danh sách rút gọn 30 người cho Quả bóng vàng năm nay, Sir Alex Ferguson nói với truyền thông: "Cristiano Ronaldo xứng đáng giành Quả bóng vàng. Năm nay cậu ấy đã phá hết kỷ lục này đến kỷ lục khác".

Ferguson không ngần ngại chọn lựa học trò cũ Ronaldo giành Quả bóng vang 2021. Ảnh: CGI.

Trước đó, Sir Alex Ferguson đóng vai trò quan trọng trong việc Ronaldo trở lại Old Trafford trong kỳ chuyển nhượng mùa hè này. Ông thầy người Scotland được cho là người đã thuyết phục cầu thủ chiến thắng Quả bóng vàng năm lần trở về nhà lần thứ hai.

Kể từ khi trở lại CLB, Ronaldo đã thi đấu xuất sắc cho Quỷ đỏ. Cầu thủ 36 tuổi đã ghi được 5 bàn thắng sau 6 lần ra sân cho CLB trên mọi đấu trường. Còn ở chiến thắng tưng bừng 5-0 của Bồ Đào Nha trước Luxembourg ở vòng loại World Cup 2022 mới đây, Ronaldo đã tỏa sáng với một cú hat trick.

Đó là lần thứ 58 trong sự nghiệp siêu sao 36 tuổi làm được điều đó và là lần thứ 10 của anh trong màu áo đội tuyển quốc gia. "Tôi luôn hứa rằng tôi sẽ mang lại nhiều hơn nữa. Ghi bàn là một phần DNA của tôi. Tôi tự nhủ không bao giờ được hài lòng, không bao giờ được ngủ quên trên chiến thắng và luôn cố gắng và vươn tới những gì cao nhất có thể" - Ronaldo nói sau trận đấu với Luxembourg.

Ronaldo cũng vừa vượt qua Pele và Josef Bican để trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng chuyên nghiệp nhất trong lịch sử bóng đá. Và Ronaldo giờ chỉ còn cách mốc 800 bàn trong sự nghiệp có 5 bàn thắng. Siêu sao người Bồ Đào Nha cũng là cầu thủ duy nhất giành chiến thắng "Vua phá lưới" ở 3 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu là Premier League, La Liga và Serie A.

Chân sút người Bồ Đào Nha là chủ nhân của 5 Quả bóng vàng. Ảnh: CGI.

Không còn nghi ngờ gì nữa, Sir Alex Ferguson hoàn toàn xứng đáng nhận được công lao nuôi dưỡng một Ronaldo trẻ trung trong suốt những năm phát triển của anh. Tài năng của cầu thủ người Bồ Đào Nha gia nhập Manchester United từ Sporting Lisbon vào năm 2003 trước khi tạo dựng được tên tuổi ở châu Âu.

Sir Alex Ferguson được hưởng lợi rất nhiều từ việc có một thế hệ tài năng như Ronaldo trong đội của mình. Quỷ đỏ thi đấu xuất sắc và cuối cùng đã giành được ba chức vô địch Premier League và Champions League với sự góp công không nhỏ của Ronaldo.

Sau thành công của một mùa giải xuất sắc với Manchester United, Ronaldo đã giành được Quả bóng vàng đầu tiên vào năm 2008. Mặc dù anh rời CLB để đến Real Madrid vào năm 2009, nhưng đó thực sự như một bước ngoặt trong sự nghiệp của anh. Kể từ đó, Ronaldo đã có thêm 4 Quả bóng vàng vào tủ danh hiệu đồ sộ của mình.

Tuy nhiên, nói riêng về Quả bóng vàng năm 2021, Ronaldo chỉ có một cơ hội để giành được nó. Những cái tên như Lionel Messi, Robert Lewandowski và Jorginho đều được đánh giá cao hơn anh trong cuộc đua giành giải thưởng.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.