Singapore sẽ cấm quảng cáo đồ uống chứa đường

(PLO)- Đây là một trong những biện pháp mới nhất nhằm đối phó với tiểu đường, căn bệnh mà Singapore có tỉ lệ mắc phải hàng đầu thế giới.

Dự thảo về cấm quảng cáo đồ uống có lượng đường cao được Bộ Y tế Singapore đưa ra vào ngày 10-10. Trong đó, Singapore sẽ cấm phát sóng quảng cáo của các sản phẩm như nước có gas hoặc nước ép hoa quả có chứa nhiều đường.

"Chúng tôi sẽ đưa ra lệnh cấm quảng cáo các các sản phẩm làm ngọt bằng đường trên tất cả các nền tảng truyền thông đại chúng, bao gồm truyền hình, in ấn, bảng quảng cáo và cả các kênh trực tuyến", tuyên bố của Bộ Y tế Singapore cho biết.

Các quảng cáo đồ uống có đường sẽ bị cấm ở nhiều kênh truyền thông đại chúng ở Singapore. Ảnh: STRAITS TIMES

Singapore cũng dự kiến sẽ gắn nhãn "đồ uống không lành mạnh" cho các thức uống chứa lượng đường cao trong những năm tiếp theo.

Bộ Y tế Singapore cũng cho biết sẽ tham khảo ý kiến của người tiêu dùng, các nhà sản xuất đồ uống và nhà quảng cáo, nhưng chưa đưa ra các mốc thời gian cụ thể để thực hiện kế hoạch trên.

Các biện pháp trên được mong đợi là sẽ làm giảm tỉ lệ người mắc tiểu đường ở đảo quốc này, khi Singapore nằm trong những nước có tỉ lệ mắc bệnh này ở hàng cao nhất thế giới.

Tốc độ già hóa dân số nhanh và văn hóa ăn uống tại các trung tâm ẩm thực đường phố chính là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này, bên cạnh việc tiêu thụ đồ uống chứa đường, hãng tin Reuters cho biết.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.