SEA Games 31 đi trong lo lắng

(PLO)- Tình hình bùng phát dịch COVID-19 khắp châu Á đang đe dọa nhiều thứ, trước mắt là SEA Games 31 vào cuối năm tại Việt Nam (VN). 
Rõ ràng VN đang ở vào thế “tiến thoái lưỡng nan” khi các nước Đông Nam Á như Campuchia, Lào, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Indonesia dịch đang bùng phát dữ dội.
Ước tính có khoảng chục ngàn người gồm VĐV, quan chức, HLV, nhà tài trợ đến VN tranh tài SEA Games 31. Theo các chuyên gia y tế thế giới, vào thời điểm cuối năm, nhất là khu vực phía Bắc rơi vào mùa đông, là môi trường rất thuận lợi để virus gây bệnh lây lan và phát triển.

Đội tuyển bóng đá nam Việt Nam tiêm vaccine phòng COVID-19 chuẩn bị chiến dịch vòng loại cúp thế giới tại UAE. Ảnh: VFF

Điều đáng nói hơn là hiện nay các nước Đông Nam Á đang chuẩn bị rất rầm rộ nào là tập huấn, tổ chức giải, tuyển chọn VĐV trong điều kiện khó khăn về dịch bệnh để tham dự SEA Games 31. Họ phải xin phép nhà nước qua rất nhiều cửa để được tổ chức các giải thi đấu và tập trung lực lượng. Cộng đồng Đông Nam Á tốn kém rất lớn về mặt tài chính và sức lực tập dượt chuẩn bị cho cuộc chơi SEA Games.
Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh COVID-19 không có dấu hiệu thuyên giảm và ngày càng khó lường với những chủng biến thể. Hơn nữa, VN lại rất chuẩn mực trong phòng ngừa dịch bệnh với phương pháp cách ly với những người nước ngoài, và các đoàn khách ở SEA Games 31 không ngoại lệ. Đó là nguyên nhân giúp VN hiện nay kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.
Thời gian đến SEA Games 31 vẫn còn dài và hy vọng dịch bệnh COVID-19 bị đẩy lùi để cuộc chơi thể thao của cả chục ngàn VĐV, quan chức, chuyên gia thể thao trong và ngoài khu vực Đông Nam Á an toàn.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.