Sau phở, đến lượt nước mắm Việt vào siêu thị Canada

(PLO)- Tập đoàn RAN Foods (Hàn Quốc) đã đưa một số đặc sản của Việt Nam như Phở, nước tương… vào hệ thống siêu thị COSTCO ở Canada, nay họ chọn nước nắm để đưa vào vì tin tưởng sẽ bán tốt.

Ngày 30-11 tới đây, Công ty Cổ phần thủy sản 584 Nha Trang sẽ xuất lô hàng đầu tiên gồm 15.000 chai nước mắm nhãn hiệu HOYA vào hệ thống 11 siêu thị COSTCO  ở Canada.

Ông ông Huỳnh Ngọc Diệp, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc điều hành Công ty CP thủy sản 584 Nha Trang, cho biết khi vào các nước Tây Âu, Canada, Mỹ phải đáp ứng những tiêu chuẩn rất cao.

Mặt khác, nếu giữ nguyên mùi hương hoặc vị mặn của nước nắm truyền thống như sản phẩm trong nước thì ở nước ngoài khó được chấp nhận nên công ty có những điều chỉnh lại cho phù hợp.

Theo ông Diệp, Tập đoàn RAN Foods (Hàn Quốc) cũng đã đưa một số đặc sản của Việt Nam như Phở, nước tương… vào hệ thống siêu thị COSTCO, nay họ chọn nước nắm 584 để đưa vào vì tin tưởng sẽ bán tốt.

"Chúng tôi mất nhiều thời gian, tưởng chừng có thể xuất khẩu trong tháng 9 nhưng phải chỉnh sửa mẫu mã bao bì, điều kiện ATVSTP… thì cuối tháng này mới xuất lô đầu tiên vào Canada" - ông Diệp nói.

Sau phở, đến lượt nước mắm Việt vào siêu thị Canada ảnh 1
Trong hai tuần đầu tiên nước mắm HOYA sẽ được giảm giá 20% và trưng bày ở vị trí ưu tiên tại siêu thị COSTCO 

Dù đây là lô hàng đầu tiên làm gia công cho RAN FOODS với nhãn hàng Hoya nhưng theo ông Diệp, qua đó học hỏi được một số kinh nghiệm như thiết kế nắp, nút chai làm sao cho tiện dụng, mở ra dùng ngay chứ không phải phải cắt, gọt mới mở dùng được như sản phẩm trong nước. Bao bì đơn giản nhưng nổi và đẹp.

Đặc biệt, đòi hỏi bao bì phải chắc chắn để trong quá trình vận chuyển tránh những rủi ro như gãy vỡ. Đóng gói thành khay sau chai trưng bày ở kệ siêu thị để NTD có thể mua từng chai hoặc lốc theo nhu cầu” - ông Diệp chia sẻ.

Hiện Canada là nước nhập khẩu sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm lớn thứ sáu thế giới, với hàng hóa từ hơn 190 nước, trong đó có Việt Nam. Hiện nay Cơ quan thanh tra thực phẩm Canada (CFIA) đã và đang đặt ra rất nhiều quy định khắt khe với mức độ kiểm tra, giám sát khác nhau về an toàn thực phẩm.

Vì vậy, các doanh nghiệp xuất khẩu nông, lâm, thủy sản Việt Nam muốn tăng khả năng thành công và mở rộng thị trường tại Canada cần phải tuân thủ và áp dụng chặt chẽ các quy định về an toàn thực phẩm mà CFIA đặt ra. 

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.