Sắp thí điểm trồng cây biến đổi gen

(PL)- Thông tin trên được đưa ra tại hội thảo “Nông dân trước cơ hội ứng dụng cây trồng biến đổi gen (BĐG) tại Việt Nam” do Hội Nông dân Việt Nam tổ chức ngày 3-12 ở Hà Nội.

Ông Nguyễn Duy Lượng, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam, cho biết hội sẽ phối hợp với Bộ NN&PTNT triển khai các mô hình thí điểm trồng cây BĐG. Trước hết là trồng ngô, đậu tương và bông để khẳng định yếu tố an toàn, giúp người dân yên tâm hơn khi trồng đại trà các cây BĐG. Hiện cây ngô BĐG đã được trồng khảo nghiệm từ nhiều năm qua.

“Việc ứng dụng cây BĐG là điều kiện để đẩy mạnh nguồn nguyên liệu thức ăn chăn nuôi trong nước, giảm dần phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu ngoại nhập, đảm bảo an ninh lương thực lâu dài. Tuy nhiên, thông tin về cây trồng BĐG đến với bà con nông dân vẫn còn hạn chế, sai lạc. Cần tăng cường thông tin và hướng dẫn nhiều hơn để bà con hiểu đúng về loại cây trồng này” - ông Lượng chia sẻ.

TS Lê Huy Hàm, Viện trưởng Viện Di truyền nông nghiệp (Bộ NN&PTNT), cho biết hiện cây trồng BĐG đã có mặt tại 28 nước. 70 quốc gia đã cho phép sử dụng các sản phẩm từ cây trồng BĐG như một cách để gia tăng năng suất, thích ứng với yêu cầu đảm bảo an ninh lương thực.

TRÀ PHƯƠNG

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.