Sập cầu treo ở Ấn Độ, ít nhất 30 người chết

(PLO)- Ít nhất 30 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương nặng trong vụ sập cầu treo ở bang Gujarat, miền tây Ấn Độ ngày 30-10.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Một cây cầu treo ở bang Gujarat, miền tây Ấn Độ đã bị sập vào ngày 30-10, khiến ít nhất 30 người chết cùng hàng chục người bị thương nặng, hãng tin Reuters dẫn thông tin từ hai quan chức Ấn Độ.

Kênh truyền hình địa phương Zee News đưa tin rằng có hơn 400 người trên cầu khi sự cố xảy ra. Nhiều nạn nhân đã rơi xuống sông Machchu bên dưới.

Nhiều người rớt xuống sông Machchu bên dưới khi cây cầu treo ở bang Gujarat, miền tây Ấn Độ bị sập ngày 30-10. Ảnh: REUTERS

Nhiều người rớt xuống sông Machchu bên dưới khi cây cầu treo ở bang Gujarat, miền tây Ấn Độ bị sập ngày 30-10. Ảnh: REUTERS

Ông Amit Jhala - một quản lý cấp cao của bệnh viện nhà nước nơi các nạn nhân được đưa đến - xác nhận đã có 30 người thiệt mạng, nhiều người đã được cứu và một số vẫn đang mất tích.

Đoạn phim do Zee News phát sóng cho thấy hàng chục người cố bám vào dây cáp của cây cầu bị sập khi các đội cứu hộ đang cố gắng giải cứu.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết ông đã chỉ đạo thủ hiến bang nhanh chóng triển khai công tác cứu hộ.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.