Sập cầu kinh hoàng ở địa điểm tổ chức World Cup 2014

Cây cầu vượt, một trong những công trình được xây dựng để phục vụ World Cup 2014 ở Belo Horizonte, đã đổ sập xuống khiến hàng chục người thương vong.

Theo thông tin được đăng tải trên tờ Metro, đã có ít nhất 2 người chết, cùng 19 người bị thương sau khi một cây cầu vượt bê tông đổ sụp xuống những chiếc ô tô đang tham gia giao thông. Con số thương vong chắc chắn sẽ tăng lên bởi vẫn còn rất nhiều người bị kẹt lại trên xe khi chiếc cầu bỗng dưng đổ sụp xuống.

Tai nạn xảy ra vào khoảng 3 giờ chiều (giờ địa phương) ở thành phố Belo Horizonte. Theo nhà chức trách địa phương thì đây là cây cầu được xây dựng để phục vụ cho World Cup 2014. Hiện các nhân viên cứu hộ và cảnh sát địa phương vẫn đang tích cực làm việc để giúp đỡ những người bị nạn. 
"Sự việc thật khủng khiếp. Tôi vẫn không dám tin những gì mình đã thấy. Tôi đang đứng gần đó, cùng với con gái. Bỗng dưng chiếc cầu đổ xuống, nó xảy ra ngay trước mắt tôi", một nhân chứng cho biết.
Sập cầu kinh hoàng ở địa điểm tổ chức World Cup 2014 ảnh 1
Những hình ảnh kinh hoàng tại hiện trường

Sập cầu kinh hoàng ở địa điểm tổ chức World Cup 2014 ảnh 2

Sập cầu kinh hoàng ở địa điểm tổ chức World Cup 2014 ảnh 3
Một chiếc xe buýt bị kẹt dưới cây cầu

Sập cầu kinh hoàng ở địa điểm tổ chức World Cup 2014 ảnh 4

Sập cầu kinh hoàng ở địa điểm tổ chức World Cup 2014 ảnh 5

Edgard Estevo, trưởng nhóm cứu hộ hiện trường cho biết nhóm của ông không thể tìm kiếm nạn nhân cho đến khi những phần còn lại của cây cầu được đảm bảo sẽ không tiếp tục sụp xuống. 
"Chúng tôi cần phải đảm bảo cho khu vực này được an toàn trước khi nghĩ đến chuyện vào trong và tìm hiểu tình hình bên dưới", ông cho hay.
Đây chỉ là một trong rất nhiều sự cố liên quan đến các công trình phục vụ cho World Cup 2014. Hôm mùng 9/6, đã có một người chết và ít nhất hai người bị thương khi một đường ray tàu điện thi công gần SVĐ Corinthians Arena đổ sập xuống. Trước đó, tổng cộng đã có 8 công nhân thiệt mạng sau những vụ tai nạn ở các công trình xây dựng phục vụ cho World Cup 2014.
Thành phố Belo Horizonte là thủ phủ bang Minas Gerais. Đây là địa điểm tổ chức 4 trận đấu ở vòng bảng giữa Colombia - Hy Lạp, Argentina - Iran, Costa Rica - Anh, Bỉ - Algeria. Ngoài ra, đây cũng là địa điểm diễn ra màn đọ sức ở vòng knock-out giữa Brazil và Chile, cùng với đó là một trận bán kết sẽ diễn ra vào ngày 8/7.

Theo kenh 14

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.