Sân chơi thú vị của Hội CĐV Việt Nam

(PLO)- Giải bóng đá dành cho các Hội Cổ động viên (CĐV) bóng đá trong và ngoài nước sẽ diễn ra trong hai tháng, khai mạc ngày 10-6 trên cụm sân cỏ nhân tạo quận Tân Bình (TP.HCM).

Theo Chủ tịch Hội CĐV bóng đá Việt Nam (VFS) Trần Hữu Nghĩa, giải đấu Sài Gòn League không chỉ nhằm mục đích thu hút thêm CĐV đến với hội, mà còn là nơi để các “thượng đế” chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình cổ vũ bóng đá.

Chủ tịch VFS Trần Hữu Nghĩa (thứ hai từ phải sang) mong muốn sân chơi thắt chặt tình đoàn kết của các CĐV Việt Nam.

“Thời gian qua đã xảy ra những chuyện không hay giữa Hội CĐV bóng đá Quảng Ninh và Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). Điều này tôi cho là do các bên không hiểu nhau. Từ những khúc mắc ấy, chúng tôi muốn thu hút thêm các thành viên đến với hội. Qua giải đấu này, tôi nghĩ các anh em CĐV hiểu rõ hơn về mục đích, tôn chỉ của việc cổ vũ bóng đá…” - Chủ tịch VFS Trần Hữu Nghĩa chia sẻ mục đích và ý nghĩa của việc tổ chức giải bóng đá Sài Gòn League.

Với ý nghĩa đặc biệt ấy, phần thưởng cho giải cũng hết sức đặc biệt khi Hội CĐV cổ vũ đặc sắc nhất sẽ giành giải ưu tiên hơn so với đội vô địch.

Theo những nhà tổ chức, điều khiến họ vui, hãnh diện và hào hứng nhất, đó là việc giải đấu nhận được sự quan tâm đặc biệt của VPF. Mới đây, đích thân Tổng Giám đốc VPF Cao Văn Chóng gửi thư chúc mừng, đồng thời cho biết sẵn sàng hỗ trợ hết mình cho giải đấu.

“Là đơn vị quản lý, tổ chức, điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, VPF đánh giá rất cao ý tưởng tổ chức giải đấu này của VFS. Giải hướng đến mục tiêu rất tốt đẹp đó là tạo sân chơi lành mạnh, cơ hội giao lưu cho các nhóm, Hội CĐV bóng đá. Đây là một trong các hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa cần được nhân rộng, phát triển, để không chỉ gắn kết tình yêu bóng đá, tình yêu thể thao từ người hâm mộ. Bên cạnh đó còn góp phần xây dựng nên những Hội CĐV ngày càng chuyên nghiệp, bài bản. Công ty VPF luôn sẵn lòng ủng hộ cho sự phát triển, cũng như hoạt động của các Hội CĐV bóng đá trong nước nói chung…” - ông Cao Văn Chóng chia sẻ về giải Sài Gòn League.

Tổng Giám đốc VPF Cao Văn Chóng ủng hộ sân chơi Sài Gòn League.

Do thời gian gấp rút nên giải đấu năm nay có tám đội tham gia, thi đấu vòng tròn một lượt để chọn ra nhà vô địch. Đây được xem là bước đệm để trong tương lai sẽ tổ chức một giải đấu quy mô trên cả nước và có sự hỗ trợ trực tiếp từ VPF.  

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.