Sai lầm và sợi dây kinh nghiệm

(PL)- Chuyên gia bóng đá Trịnh Minh Huế sau trận U-20 Việt Nam thua đậm U-20 Pháp 0-4 đã lý giải về việc có thể thua ít hơn như hứa hẹn của ban huấn luyện được không.

Ông Huế phân tích: “HLV Hoàng Anh Tuấn đã đọc đội Pháp mạnh nhưng ta không ngại và quyết đấu để đối phương không thể thắng ba bàn như đã thắng Honduras. Và tuyển U-20 Việt Nam đã chơi đôi công với Pháp như trận đấu giao hữu với U-20 Argentina và sớm bị hốc sau hơn 10 phút chạy với cường độ cực đại. Sau bàn thua sớm, chúng ta hoàn toàn mất thế trận, chỉ lo xả thân chống trả với đôi lần phản công, không có pha dứt điểm nào.

HLV Hoàng Anh Tuấn không thể giúp học trò thua U-20 Pháp ít hơn bốn bàn. Ảnh: FV

Nếu sau bàn thua sớm, HLV chuyển toàn đội sang chơi phòng ngự khu vực và chỉ vây hãm đối phương, sẽ làm giảm cường độ, sự hưng phấn thì có thể Pháp không thể thắng đậm. Thực tế chúng ta căng sức tranh đua trước đội quân thiện chiến, đẳng cấp hơn hẳn mình, dễ kích thích họ trở nên nguy hiểm hơn.

Bên cạnh đó, U-20 Việt Nam chịu một thẻ đỏ và loạt thẻ vàng không đáng có, làm khó cho tình hình nhân lực ở trận đấu tiếp theo.

Tôi bàn luận một chút cho bóng đá mình đa chiều, cho rút dài sợi dây kinh nghiệm. Nhưng có một định nghĩa thể thao mà người chuyên ngành đều biết: Đấy là một trò chơi khoa học nên cần phải tư duy khoa học”.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.