Sài Gòn FC thua thảm trên sân Thống Nhất

(PLO)- Nam Định là “kèo thơm" để Sài Gòn FC và HLV Shimoda lấy lại những gì đã mất nhưng họ lại "sụp hầm" quá nặng.

Đây là cơ hội cho HLV Shimoda lấy lại những gì đã mất sau hai trận trước trắng tay trước TP.HCM và B. Bình Dương, thế nhưng Sài Gòn FC lại thua thảm.

Sài Gòn tiếp Nam Định trên sân Thống Nhất ở vòng 6 V-League. Nam Định là một tập thể không mạnh và chưa từng biết thắng Sài Gòn trên sân Thống Nhất kể từ năm 2018, thế nhưng ngược lại Sài Gòn thua thảm.

Mai Xuân Quyết có bàn ấn định tỷ số 3-0 phút cuối hiệp 1.   Ảnh: A. PHƯƠNG

Sài Gòn vắng trung vệ Thiago do bị thẻ phạt và hàng phòng ngự trở nên rất rối. Ngay phút 13 thì tinh thần của Sài Gòn sụp bởi pha “đốt đền” của Quốc Chí khi ngay quanh chấm 11m, trước áp lực quá lớn, Quốc Chí phá bóng, nhưng nó lại như một pha dứt điểm hiểm hóc vào góc, bóng bay sệt, khiến thủ môn Văn Phong đổ người cứu lỗi cho đồng đội không kịp.

Tinh thần của đội khách Nam Định lên cao nhờ “trúng lộc trời”, còn Sài Gòn lại sụp nhanh vì tâm lý căng thẳng không chỉ pha “đốt đền” mà trước đó trắng tay hai trận nên áp lực tâm lý càng cao.

Uh San- Hou (6) không giúp được gì nhiều cho Sài Gòn.  Ảnh: A. PHƯƠNG

Và đến phút 35, Oussanou Konan nhân đôi cách biệt lên 2-0 cho đội khách. Sài Gòn chới với và vô vọng mặc dù khả năng cầm bóng của họ vẫn cao đến 64%, còn lại là Nam Định.

Sài Gòn thiếu lửa, hàng công không ai đủ sức đe dọa hàng phòng ngự Nam Định khi Đỗ Merlo bị đối phương chăm sóc kỹ, còn lại các cầu thủ khác tinh thần rất xuống.

Và điều gì đến đã đến khi phút 45, Mai Xuân Quyết đã kết liễu trận đấu bằng bàn thắng thứ ba ấn định kết quả 3-0 cho Nam Định. Sài Gòn vùng vẫy ở hiệp hai nhưng mọi nỗ lực đều bị Nam Định hóa giải.

Sài Gòn gãy quá nặng, gãy ngoài sức tưởng tượng trước khán giả trên sân Thống Nhất. Một trận đấu mà lẽ ra thầy trò ông Shimoda lấy lại những gì đã mất trong đó có lòng tin người hâm mộ.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.