Ronaldo khó cưỡng mãnh lực đồng tiền ở PSG, về chơi với Mbappe, Neymar

(PLO)- Sau khi đội tuyển Bồ Đào Nha dừng bước tại Euro 2021 và Juventus có thành tích bết bát ở mùa giải vừa rồi, Cristiano Ronaldo bị cho là chán nản và muốn chinh phục một thử thách mới trong sự nghiệp.

Ronaldo đã lên ngôi vô địch ba trong tổng số năm giải vô địch hàng đầu châu Âu là Premier League (Anh), Serie A (Ý), La Liga (Tây Ban Nha) chỉ còn thiếu Budesliga (Đức) và Ligue 1 (Pháp). Nhưng ở Budesliga vào lúc này không một đội bóng nào có đủ khả năng chi tiền cho Ronaldo, hoặc thậm chí nếu có thể, chỉ là Bayer Munich. Vấn đề của “hùm xám” nước Đức là không quá mặn mà với cầu thủ đã 36 tuổi này vì đang sở hữu một Lewandowski chơi quá ổn định.

Với tiềm lực tài chính mạnh mẽ, PSG đang là đội bóng độc tôn theo đuổi thương vụ bom tấn này. Ban lãnh đạo của đội bóng đội bóng cho biết họ vẫn đang lên kế hoạch đưa ngôi sao Cristiano Ronaldo về sân Công viên các Hoàng tử, dù trước đó họ từng phát biểu rằng việc chiêu mộ CR7 sẽ phụ thuộc vào tương lai của Kylian Mbappe.

Mbappe rất thần tượng Roonaldo và mong muốn có một ngày nào đó chơi chung với số 7 của tuyển Bồ Đào Nha. Ảnh: CGI.

PSG đang bắt đầu xây dựng kỷ nguyên mới thống trị bóng đá Châu Âu. Các ông chủ Trung Đông hiện thực hóa tham vọng bằng cách mang về hàng loạt các cầu thủ ngôi sao nhằm cải tổ đội hình.

Trên hàng công, Neymar và Mbappe dù đang là những cầu thủ tấn công top đầu của bóng đá thế giới nhưng nhìn chung cả hai đều thiếu một sự sắc sảo và lạnh lùng cần thiết để có thể vươn đến đỉnh cao.Và Ronaldo với khả năng đánh hơi bàn thắng nhạy bén, cùng bản lĩnh có thừa ở các giải đấu, sẽ trở thành mảnh ghép hoàn hảo cho mục tiêu chinh phạt trời Âu.

Trên thực tế, khả năng siêu sao này đến chơi bóng ở Pháp là rất cao, bởi Juventus đang gặp khủng hoảng tài chính lớn sau đại dịch COVID-19. Nếu bán thành công Ronaldo, quỹ lương của đội bóng này sẽ giảm đi đáng kể, và họ sẽ có túi tiền rủng rỉnh để tái đầu tư vào các thương vụ lâu dài trong tương lai.

Ronaldo muốn chinh phục thử thách mới và Juventus cũng muốn chuyển nhượng anh với giá cao. Ảnh: CGI.

Mặt khác, hợp đồng của vua phá lưới Euro 2021 và đội bóng thành Turin sẽ kết thúc vào hè 2022. Nếu không nhanh tay thanh lý, Juve sẽ đứng trước nguy cơ mất trắng 100 triệu euro tiền vốn.

Thông tin Ronaldo ra đi một lần nữa dấy lên những ngày qua, khi anh đã không xuất hiện trong buổi chụp hình quảng cáo áo đấu mùa giải mới cùng Juventus. Sự đỏng đảnh của Ronaldo như một dấu hiệu cho thấy anh đã không còn thiết tha tiếp tục gắn bó với Bà đầm già và khao khát tìm điểm tựa khác cho đỉnh cao mới.

Với những lý do trên, cuộc đào tẩu khỏi Seria A của đội trưởng tuyển Bồ Đào Nha là hoàn toàn có cơ sở. Nếu cập bến PSG, Ronaldo không chỉ hưởng mức lương hậu hĩnh, hội ngộ người đồng đội thân thiết Ramos, mà còn có thể cùng dàn sao hùng mạnh tiếp tục chinh phục các danh hiệu châu Âu.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.