Quỹ Manchester United tập huấn bóng đá cho trẻ em

(PL)- Ngày 30-6, giám đốc điều hành Quỹ Manchester United, ông John Shiels, cùng với các huấn luyện viên từ chương trình “Street Reds” của quỹ này đã đến thăm TP.HCM để tiến hành chương trình đào tạo bóng đá cho những trẻ em thiệt thòi và các nhân viên công tác xã hội (CTXH) tại cộng đồng.

Các huấn luyện viên của Quỹ Manchester United sẽ tập huấn cho các nhân viên CTXH của Việt Nam kỹ năng về bóng đá để họ kết nối và giao lưu với những trẻ em thiệt thòi.

Chương trình đào tạo này là một phần trong quan hệ hợp tác “Chung tay vì UNICEF” do Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) và Quỹ Manchester United thực hiện. Ông Youssouf Abdel-Jelil, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam, cho biết: “Bóng đá có sức mạnh nâng đỡ đối với những trẻ em thiệt thòi thông qua cơ hội được hòa nhập, giải trí lành mạnh và phát triển kỹ năng sống thiết yếu”. Dự kiến sẽ có 10 huấn luyện viên tình nguyện từ các câu lạc bộ bóng đá TP.HCM và 20 nhân viên CTXH được đào tạo về cách vận dụng bóng đá như là một phương pháp hỗ trợ bảo vệ trẻ em dễ bị tổn thương.

Sáng kiến “Chung tay vì UNICEF” được khởi động năm 1999 trên toàn cầu nhằm bảo vệ trẻ em thiệt thòi. Manchester United là một trong những đối tác doanh nghiệp đầu tiên đăng ký hỗ trợ chiến dịch toàn cầu năm năm của UNICEF vì trẻ em và AIDS, Chung tay vì trẻ em, Chung tay chống lại AIDS (United for Children Unite Against AIDS).

TM

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.