Quỹ Bình ổn xăng dầu còn dư hơn 800 tỉ đồng

(PLO)- Tính từ đầu năm 2021 đến nay, số tiền quỹ Bình ổn giá xăng dầu chi ra để bình ổn giá xăng, dầu trong nước vào khoảng hơn 8.400 tỉ đồng.

Theo báo cáo mới nhất của Bộ Tài chính về tình hình trích lập, sử dụng và lãi phát sinh trên số dư quỹ Bình ổn giá xăng dầu (quỹ BOG), tính đến hết quý III-2021, quỹ BOG còn dư hơn 824 tỉ đồng.

Trước đó, tại thời điểm đầu năm 2021, số dư quỹ BOG vào khoảng hơn 9.200 tỉ đồng. Đến hết quý I, số dư dư quỹ BOG còn hơn 5.300 tỉ đồng, hết quý II số dư quỹ còn hơn 1.122 tỉ đồng.

Giá xăng dầu tăng cao tác động lớn tới sinh hoạt, hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân. Ảnh: AH

Sang đến quý III, tổng số sử dụng quỹ để bình ổn giá xăng dầu là hơn 802 tỉ đồng, cùng với đó tổng số tiền các doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu trong nước trích vào quỹ BOG trong quý III đạt hơn 502 tỉ đồng.

Kết quả số dư quỹ đã giảm từ hơn 1.122 tỉ đồng vào cuối quý II xuống còn hơn 824 tỉ đồng đến cuối quý III.

Như vậy, tính từ đầu năm 2021 đến nay, số tiền quỹ BOG chi ra để bình ổn giá xăng, dầu trong nước vào khoảng hơn 8.400 tỉ đồng.

Từ đầu năm đến nay, giá xăng dầu liên tục tăng ở mức cao. Tại kỳ điều hành gần nhất, giá xăng đã xấp xỉ 25.000 đồng/lít, mức cao nhất trong vòng bảy năm trở lại đây.

Do vậy, từ đầu năm, quỹ BOG đã chi liên tục với mức chi từ 100-2.000 đồng/lít/kg để hạn chế mức tăng giá xăng dầu, hỗ trợ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và sinh hoạt của người dân trong bối cảnh dịch COVID-19.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.