Quang Hải cần nhiều đường chuyền hơn thay vì… “xách xe không”

(PLO)- Bàn thắng đầu tiên của Quang Hải trên đất Pháp sẽ giúp tiền vệ của đội tuyển Việt Nam có thêm sự tự tin với bản thân mình khi thường xuyên ra sân ở ghế dự bị.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ở CLB Hà Nội và đội tuyển Việt Nam, Quang Hải không hiếm có những bàn thắng kiểu đấy, thậm chí là đẹp hơn và khó hơn rất nhiều. Quang Hải nổi tiếng với những cú đá nối và đá bóng sống bằng “que trái” rất nhanh và hiểm hóc nhưng ở Pau FC, Quang Hải rất ít khi được đồng đội chuyền bóng thuận lợi để ghi bàn bằng những cú ra chân sở trường đấy.

Bàn thắng của Quang Hải đến đúng vào thời điểm cầu thủ này đang rất cần một khoảnh khắc để thể hiện.

Bàn thắng của Quang Hải đến đúng vào thời điểm cầu thủ này đang rất cần một khoảnh khắc để thể hiện.

Nói Quang Hải ở đất Pháp mà nhớ các đồng đội ở Hà Nội hay trên đội tuyển hoàn toàn đúng bởi ở Pau FC, nhiều lúc Quang Hải như bị cô lập giống cái cách những cầu thủ châu Á chân ướt chân ráo đến các đội châu Âu đều gặp khó như thế.

Ở Pau FC, rõ ràng nhiều lúc Quang Hải phải bắt đầu từ con số 0. Thậm chí là nhiều lần được “thả” ra từ ghế dự bị, Quang Hải cứ phải “xách xe không” dù rất nhiều lần anh chạy chỗ thuận lợi và giơ tay xin bóng nhưng thường xuyên bị các đồng đội chuyển bóng về hướng khác. Nói các tiền vệ hay những cầu thủ làm bóng của Pau FC “tối” thì không hẳn mà ở đây là sự kết nối của họ với Quang Hải thường có khoảng cách. Điều mà chắc chắn HLV Tholot không khó nhìn ra trong cách sinh hoạt lẫn những buổi tập mà cầu thủ châu Á hay gặp khó.

Bàn thắng của Quang Hải đến đúng vào thời điểm cầu thủ này đang rất cần một khoảnh khắc để thể hiện và cũng là để có tiếng nói với các đồng đội vốn còn xa lạ với anh.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.