Quân ly khai dùng xác MH17 làm rào chắn đường

Truyền thông Ukraine mới đây đã công bố một số hình ảnh cho thấy lực lượng ly khai dùng các mảnh vỡ của chiếc máy bay chở khách số hiệu MH17 của hãng Hàng không Malaysia bị tên lửa bắn hạ làm rào chắn đường ở khu vực Donetsk, miền đông nước này.

Các bức ảnh được phóng viên Ukraine chụp lại. Theo đó, lực lượng ly khai dùng các mảnh vỡ của thân máy bay để gia cố các rào chắn gần làng Rassypnoye.

Phóng viên Boris Mihalov, 32 tuổi cho biết: “Chúng tôi muốn có thêm hình ảnh và tự hỏi tại sao xác máy bay MH17 lại bị sử dụng theo cách này nhưng chúng tôi bị phục kích và phải ra khỏi khu vực… Họ (lực lượng ly khai) muốn lấy thẻ nhớ máy ảnh nhưng chúng tôi đã đưa cho họ thẻ rỗng và giấu thẻ chứa ảnh đi”.

 

Phóng viên nói thêm, những bức ảnh hiện đã được bàn giao cho chính quyền Ukraine.

Truyền thông Ukraine cho rằng, những hình ảnh này cho thấy lực lượng ly khai không tôn trọng những nạn nhân xấu số thiệt mạng trên MH17.

Chiếc máy bay số hiệu MH17 của hãng Hàng không Malaysia nghi bị tên lửa đất đối không bắn hạ ở miền đông Ukraine vào ngày 17/7 khi đang bay từ Amsterdam tới Kuala Lumpur, khiến toàn bộ 298 người trên máy bay thiệt mạng.

Nhiều nghi ngờ về thủ phạm bắn hạ máy bay đổ dồn về phía lực lượng ly khai. Ngoài ra, lực lượng này cũng bị cáo buộc cản trở nhóm điều tra quốc tế tiếp cận hiện trường tai nạn.

Theo Vietnam+

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.