Quân đội Cộng hòa Ireland 'nhuộm đỏ' đường phố

(PLO)- Thủ lĩnh RIRA kêu gọi “chiến tranh tổng lực” với các băng đảng đường phố.

Lực lượng bán vũ trang mang tên Quân đội Cộng hòa Ireland Real IRA thề sẽ nhuộm đỏ đường phố bằng máu của bọn tội phạm sau khi một thành viên của lực lượng này vừa bị đâm vào mặt.

Thanh niên vừa bị đâm vào hôm 30-10 được cho là có quan hệ họ hàng với cố thủ lĩnh IRA Alan Ryan, đã bị hạ sát tại Dublin vào năm 2012.
Theo tuyên bố của Real RIRA, lực lượng mới thành lập này sẽ tổ chức một cuộc chiến trên đường phố thủ đô Dublin, Ireland. 

Nhóm này cho biết “Vụ một thành viên Cộng hòa bị tấn công đã gây ra một làn sóng phẫn nộ trong khắp Real RIRA”.

 Lực lượng vũ trang RIRA tại Ireland

Do đó Real RIRA quyết nhuộm đỏ đường phố bằng máu của băng nhóm tội phạm đã tấn công thành viên này và sẽ lùng sục bọn nội gián trong Real RIRA đã thông báo cho chúng.
“Các nhóm Cộng hòa trên khắp đất nước đã mất lòng tin hoàn toàn vào tổ chức Real IRA mới vì sự dính líu đến các nhóm tội phạm cũng như quá hèn nhát không dám đưa tin về vụ sát hại thủ lĩnh Alan Ryan. Tổ chức RIRA ở Bắc Ireland và tại Dublin đã tụ họp và thu gom vũ khí để chống lại bọn tội phạm đã gây ra cái chết cho Alan Ryan và những thành viên Cộng hòa khác.”
Lực lượng cảnh sát Ireland, tức Gardai xác nhận đang thụ lý vụ án xảy ra trên đường Parnell. Theo Gardai, vừa xảy ra một vụ đâm chém nghiêm trọng tại Parnell Square North.
Nạn nhân là một người nam, 25 tuổi, bị chém nặng ở vùng mặt khi đang đi bộ qua đường Parnell. Khi vụ việc xảy ra, người này còn đi chung với một cô gái.
Cô gái không bị thương trong vụ này. Nạn nhân đã tìm đường đến BV Temple St Children và được chuyển đi đến BV Mater. Các vết thương được chẩn đoán là không đe dọa đến tính mạng”.
Gardai đã phong tỏa hiện trường để điều tra nhưng cũng cho biết vào thời điểm này chưa bắt giữ được đối tượng tình nghi nào.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.