Quan chức Hàn Quốc nhảy lầu tự sát ở Trung Quốc?

(PL)- Tân Hoa xã (Trung Quốc) dẫn nguồn từ chính quyền địa phương ở TP Cát An thuộc tỉnh Cát Lâm cho biết một quan chức Hàn Quốc đã ngã tại khách sạn vào sáng 5-7 và tử vong.

Cảnh sát nhận được tin báo lúc 3 giờ 13 cùng ngày. Nạn nhân là Choi Doo-yeong, Viện trưởng Viện Phát triển các viên chức chính quyền địa phương (trực thuộc Bộ Quản lý chính phủ và nội địa) của Hàn Quốc.

Ông Choi Doo-yeong đến Trung Quốc cùng với Thứ trưởng Bộ Quản lý chính phủ và nội địa Chung Chae-gun để giải quyết tai nạn xe ca xảy ra vào chiều 1-7 tại Cát An (ảnh). Xe ca chở 26 du khách Hàn Quốc và một hướng dẫn viên Trung Quốc đang trên đường đến TP Đan Đông (tỉnh Liêu Ninh) thì rơi xuống cầu. 11 người chết gồm chín du khách và hướng dẫn viên người Hàn Quốc cùng với lái xe người Trung Quốc. Nhiều người bị thương.

Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) đưa tin các nạn nhân vụ tai nạn giao thông này thuộc đoàn gồm 148 công dân Hàn Quốc đến Trung Quốc công tác, trong đó phần lớn là viên chức chính phủ. Trong 10 nạn nhân Hàn Quốc có chín người là viên chức tham gia khóa đào tạo do Viện Phát triển các viên chức chính quyền địa phương tổ chức.

Sáng sớm 5-7, nhân viên bảo vệ đã thấy thi thể ông Choi Doo-yeong bên ngoài khách sạn. Cảnh sát tìm thấy một mẩu giấy trên bàn trong phòng khách sạn của nạn nhân. Mẩu giấy có chữ viết bằng bút nhưng không có thông tin gì đáng kể và không tìm thấy thư tuyệt mệnh. Cảnh sát cho rằng có thể ông Choi muốn viết cái gì đó vì cảm thấy có trách nhiệm trong vụ tai nạn với tư cách viện trưởng.

Một nguồn tin từ Bộ Quản lý chính phủ và nội địa Hàn Quốc cho biết chưa rõ ông Choi Doo-yeong lao mình khỏi khách sạn để tự sát hay do trượt chân. Thi thể các nạn nhân Hàn Quốc được đưa về nước ngày 6-7 còn thi thể ông Choi sẽ được đưa về sau.

D.THẢO

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.