Polking lại kiếm cớ rồi đổ lỗi nếu thua?

(PLO)- Từ SEA Games đến AFF Cup, HLV Mano Polking của Thái Lan hay kể khó trước khi chạm trán Việt Nam.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trước khi sang Việt Nam (VN) đá chung kết lượt đi AFF Cup 2022 tối 13-1, HLV Mano Polking của Thái Lan nói VN có lợi thế vì Thái Lan phải đá lượt đi sân khách, lượt về sân nhà.

Rõ ràng là quá ngược đời cho ông thầy của tuyển Thái Lan mang hai dòng máu Đức và Brazil. Trên thế giới này tất cả các giải đấu, đội được lợi luôn là đội đá lượt về sân nhà.

Dangda, tay săn bàn được kỳ vọng trên sân Mỹ Đình tối 13-1. Ảnh: S.S

Dangda, tay săn bàn được kỳ vọng trên sân Mỹ Đình tối 13-1. Ảnh: S.S

Các giải trên thế giới đều “thưởng” cho đội nhất bảng vào vòng Knock out đá sân khách trước rồi sân nhà sau, thế mà Polking lại nói ngược.

HLV Polking rất hay tìm cớ trước các cuộc chạm trán. Ở AFF Cup 2021 ông từng nói VN chuẩn bị giải đấu trước vài tháng, còn Thái Lan tập trung vài ngày là đi đá. Đến SEA Games 31 ông lại đổ lỗi VN được đá sân nhà có lực lượng cổ động viên hùng hậu, đội ông phải đá với đội có cầu thủ 12, 13, đầy áp lực...

Nói kiểu Polking thì chắc nghỉ đá bóng mới khỏi mất lợi thế chăng, đằng nào vị HLV này cũng tìm “cớ” trông rất phi thể thao và thậm chí không cao thượng, không có tinh thần của “đấng trượng phụ”. Hay tìm những chi tiết vặt vãnh để kể khó, rất phản cảm.

Polking lại kiếm cớ rồi đổ lỗi nếu thua? ảnh 2

Theerathon Bunmathan, một hậu vệ hay "dọn cỗ" cho Dangda ghi bàn bằng đầu. Ảnh: S.S

Khi báo chí Thái Lan hỏi tiếp Thái Lan đá chung kết lượt về sân nhà phải có lợi thế hơn chứ? Cựu HLV CLB TP.HCM này lại tiếp: “Lượt đi VN được đá sân nhà rất lợi thế”.

Kiểu nói của Polking trông rất điêu ngoa và khó đỡ, không ra dáng dấp của một nhà cầm quân lớn. Mọi chuyện đều sòng phẳng, chẳng có gì phải ca thán. Cuộc chơi các đội là như nhau. Polking giải thích rằng, Thái Lan thua VN một ngày nghỉ và phải bay sang Việt Nam thi đấu nên mất lợi thế.

Trong khi đó, thông tin từ báo chí Thái Lan rằng Dangda đang chấn thương (từ trận bán kết lượt về với Malaysia và thay bằng Adisak Kraisron). Tuy nhiên thông tin này không hẳn chính xác, bởi khi Thái Lan dẫn trước Malaysia 2-0 cùng thế trận hơn hẳn Malaysia thì Dangda mới được thay ra và Adisak được tung vào sân.

Báo chí Thái Lan đề nghị HLV Polking nói rõ tình trạng chấn thương của Dangda thì ông bảo ông không biết rõ. Dangda là tay săn bàn vĩ đại nhất của giải đấu AFF Cup có 26 năm tuổi, anh ghi tổng cộng 26 bàn thắng tại giải này và đã từng ba lần là vua phá lưới của giải.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.