Phụ nữ Mỹ mặc vest Clinton đi bầu

(PLO)- Phụ nữ Mỹ đang có phong trào tìm mua và mặc trang phục vest giống là Clinton đi bầu cử.

Trang phục vest của ứng viên tổng thống Dân chủ Hillary Clinton đang trở thành mốt ở Mỹ với rất nhiều phụ nữ tìm mua và mặc trang phục này đi bỏ phiếu bầu tổng thống ngày 8-11 để thể hiện lòng tự hào phụ nữ và ủng hộ bà Clinton.

Bà Clinton trong trang phục vest quen thuộc.
Bà Clinton trong trang phục vest quen thuộc. Ảnh: AP

Thực ra phong trào này do nhóm Pansuit Nation với gần 2 triệu thành viên phát động trên mạng xã hội Facebook.

Một phụ nữ mặc vest Clinton đi bỏ phiếu bầu tổng thống.
Một phụ nữ mặc vest Clinton đi bỏ phiếu bầu tổng thống. Ảnh: AP

Việc tìm mua các bộ vest này không dễ dàng vì theo chủ một cửa hàng thời trang ở Mỹ cho biết thường thì trang phục vest cổ điển này rất hiếm người hỏi mua, nhu cầu rất ít.

Phụ nữ Mỹ rủ nhau tìm mua và mặc vest Clinton.
Phụ nữ Mỹ rủ nhau tìm mua và mặc vest Clinton. Ảnh: TWITTER

Một cửa hàng khác có mỗi một bộ vest, được mặc cho ma nơ canh Clinton trưng trong tủ kiếng trước cửa hàng. Tuy nhiên, chủ cửa hàng tuyên bố không bán bộ vest này đến khi ngày bầu cử 8-11 kết thúc.

Thậm chí ca sĩ Beyonce và chồng là ca sĩ Jay-Z cũng mặc trang phục vest khi biểu diễn tại một buổi vận động của bà Clinton tuần trước.
Thậm chí ca sĩ Beyonce và chồng là ca sĩ Jay-Z cũng mặc trang phục vest khi biểu diễn tại một buổi vận động của bà Clinton tuần trước. Ảnh: NYT

Một chủ cửa hàng khác cho biết gần đây các bộ vest trong cửa hàng mình rất được các bà, các cô săn đón, thậm chí còn đắt hàng hơn trang phục Halloween mà cửa hàng vừa bán mấy ngày trước.

“Có thể sau khi bà ấy thành tổng thống thật sự rồi sở thích này sẽ thay đổi” - một chủ cửa hàng dự đoán.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.