Phó tổng thống Philippines thông tin về sức khoẻ ông Duterte

(PLO)- Bà Sara Duterte, Phó Tổng thống Philippines và là con gái cựu Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, cho rằng không có lý do để Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) xét xử ông Duterte.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 23-3, bà Sara Duterte, Phó Tổng thống Philippines và là con gái cựu Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, cho rằng ông Duterte không có gì phải giải trình trước Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC), theo hãng tin AFP.

Bà Sara Duterte nói với các phóng viên rằng sức khỏe của cha bà đã cải thiện so với thời điểm ông xuất hiện tại phiên điều trần đầu tiên ở ICC vào ngày 14-3.

“Hiện ông ấy cảm thấy tốt hơn và may mắn là các bác sĩ, y tá đang chăm sóc ông ấy rất chu đáo” - bà Sara Duterte nói sau khi gặp ông Duterte hôm 22-3.

Phó tổng thống Philippines: Không có lý do để ICC xét xử ông Duterte
Phó Tổng thống Philippines Sara Duterte (phải) và cha bà - cựu Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. Ảnh: GETTY IMAGES

“Ông ấy rất tin vào lập luận pháp lý của mình. Ông khẳng định ngay từ đầu đây đã là một vụ án vô lý và không có cơ sở để xét xử” - nữ phó tổng thống nói thêm.

Bà Sara Duterte cho biết ông Duterte đã được ăn cơm “đúng chuẩn vị Philippines”. Trước đó, bà Sara Duterte tiết lộ rằng điều ông Duterte than phiền nhiều nhất chính là đồ ăn Hà Lan tại trung tâm giam giữ.

Bà Sara Duterte nói thêm rằng ông Duterte đang yêu cầu được nhận quần áo cá nhân và nước ngọt cho người ăn kiêng.

Cùng ngày, bà Sara Duterte đã phát biểu trước hàng nghìn người ủng hộ cựu Tổng thống Duterte tập trung ở TP The Hague (Hà Lan) - nơi đặt trụ sở ICC.

Ông Duterte đang đối mặt với cáo buộc tội ác chống lại loài người liên quan chiến dịch trấn áp ma túy của ông khi còn đương nhiệm khiến hàng nghìn người thiệt mạng.

Hiện ông Duterte đang bị giam tại một trung tâm ở The Hague, chờ phiên điều trần xác nhận cáo trạng vào ngày 23-9.

Ông Duterte bị đưa đến The Hague sau khi bị bắt ở sân bay quốc tế Manila (Philippines) hôm 11-3 khi vừa trở về từ Hong Kong (Trung Quốc).

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.