Phố biển Nha Trang rộn ràng sắc xuân Tân Sửu

(PLO)- Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 gần kề, như thường niên, cứ vào dịp này cả TP. Nha Trang (Khánh Hòa) lại rộn ràng sắc hoa xuân. Biển vẫn đầy gió và nắng vẫn ngập tràn. 

Những giàn lồng đèn đỏ thắm cho đến những loài hoa đặc trưng ngày Tết cổ truyền như mai vàng, đào, cúc, vạn thọ cùng các loài cây cảnh nghệ thuật cũng được bày bán nhiều dọc tuyến đường chính trong nội thành…

Ngoài biển, bãi rêu vẫn mướt xanh và bao chàng trai, cô gái… tấp nập đến chụp ảnh kỷ niệm… Tất cả khiến lòng người nôn nao, cảm nhận Tết đang đến rất gần! 

Cho dù một năm qua kinh tế ảm đạm vì dịch COVID-19 đã khiến lượng người mua hoa Tết còn do dự, đắn đo hơn trong việc chơi Tết. Dường như, lường trước điều này nên lượng hoa, cây cảnh được bày bán cũng ít hơn những năm trước. Điều đặc biệt là đó đây ta bắt gặp những hình ảnh cảm động, đó là sự xuất hiện những người Nga, người nước ngoài khác vì đại dịch không thể về nước. Vì vậy họ cũng quyết định mưu sinh bằng nghề bán bánh kem dạo….

Dưới đây là một số hình ảnh TP. Nha Trang đón xuân Tân Sửu 2021 do PLO ghi nhận:

Cô giáo Chế Diễm Trâm cho biết đây là lần đầu tiên cô ra phố đèn lồng trên đường Thái Nguyên chụp ảnh Tết. Phần vì cô muốn lưu giữ kỷ niệm của một mùa Tết thật đặc biệt, phần năm nay phố vắng hơn mọi năm nên cô không sợ phải chen chúc nhau. 

Đây là khu phố rất đặc biệt, chuyên bán các sản phẩm trang trí Tết 

Cô gái Nga bán kem bên đường để mưu sinh. 

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

TP.HCM: Khai mạc Liên hoan phim ngắn lần II

TP.HCM: Khai mạc Liên hoan phim ngắn lần II

(PLO)- Liên hoan phim ngắn lần II khẳng định vai trò ươm mầm tài năng, thúc đẩy sáng tạo, quảng bá hình ảnh TP.HCM năng động, hiện đại, giàu bản sắc đến quốc tế.