Phạt người phụ nữ bán 1,7kg măng cụt 'chém' 1 triệu đồng

(PLO)- Lợi dụng du khách không biết mệnh giá tiền nên bà Én đã lừa lấy 1 triệu đồng khi bán 1,7kg măng cụt.

Ngày 12-5, Công an phường Hương Long (TP Huế) cho biết vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lê Thị Én (52 tuổi, trú tại 14 Lê Quang Quyền, phường Hương Long, TP Huế) về hành vi "Dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản" của du khách lúc mua bán hàng trước khu vực chùa Thiên Mụ.

Cơ quan công an yêu cầu các hộ kinh doanh, bán hàng rong xung quanh khu vực chùa Thiên Mụ cam kết không để xảy ra tình trạng gian dối để chiếm đoạt tài sản. Ảnh: NGUYỄN DO

Theo đó, bà Lê Thị Én bị xử phạt 1,5 triệu đồng theo điểm C, khoản 01, Điều 15 của Nghị định 167/2013; đồng thời, buộc bà Én trao trả lại 1 triệu đồng mà bà đã chiếm đoạt cho bị hại.

Qua sự việc trên, Công an phường đã yêu cầu 48 hộ kinh doanh, bán hàng rong xung quanh khu vực chùa Thiên Mụ cam kết không để xảy ra tình trạng trên. Công an phường đã phối với chính quyền địa phương lắp đặt 5 Camera an ninh xung quanh khu vực chùa Thiên Mụ để kiểm soát tình hình.

Trước đó, PLO đã đưa tin, vào ngày 17-4, trên tài khoản Facebook cá nhân có tên Cuong Nguyen đăng tải bài viết phản ánh việc người này chứng kiến một nữ du khách nước ngoài mua 60.000-70.000 đồng măng cụt, nhưng đưa cho người bán 2 tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng.

Sau khi lấy măng cụt, vị du khách đòi trả lại tiền thừa thì người bán không trả và hai bên xảy ra mâu thuẫn. Chứng kiến sự việc, chủ tài khoản Facebook này liền can thiệp nhưng có một vài thanh niên lạ đến đe dọa nên đành rút lui. Nội dung này đã được chuyển đến Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên - Huế. 

Ngay sau đó, Công an TP Huế đã bố trí lực lượng kiểm tra trước chùa Thiên Mụ thì không tìm thấy người phụ nữ trong clip nêu trên.

Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra khu vực này, công an phát hiện bà Lê Thị Én đã bán 1,7 kg măng cụt cho du khách nước ngoài với giá 100.000 đồng. Tuy nhiên, lợi dụng du khách không biết mệnh giá tiền nên bà Én đã lừa lấy 1 triệu đồng (2 tờ mệnh giá 500.000 đồng) mà không thối lại tiền thừa nên đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với bà.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.