Phát hiện lô hàng iPhone lậu trị giá 3 tỉ đồng

(PLO)- Cục Quản lý thị trường TP.HCM đã niêm phong, tạm giữ số hàng trên để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Chiều 21-2, Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM cho biết ngày 20-2, Đội QLTT số 3 phối hợp cùng Đội 6 PC03 Công an TP.HCM kiểm tra một ô tô trước nhà 473/17A Lê Văn Quới, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện bên trong xe có chứa gần 500 điện thoại di động iPhone đã qua sử dụng. Tuy nhiên, toàn bộ số iPhone này đều không có hóa đơn, chứng từ. Ước tính lô hàng iPhone này khoảng 3 tỉ đồng. 

Cục QLTT TP.HCM đã niêm phong, tạm giữ số hàng trên để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Một số hình ảnh lực lượng QLTT TP.HCM đang kiểm tra lượng iPhone không hóa đơn, chứng từ.

bat-iphone1_tdsb

Phát hiện lô hàng iPhone lậu trị giá 3 tỉ đồng ảnh 4

Theo Cục QLTT TP.HCM, từ ngày 31-1 đến 21-2, đơn vị này đã phát hiện 67 vụ vi phạm về khẩu trang. Tạm giữ hơn 10.000 khẩu trang y tế; 1.500 hộp khẩu trang y tế các loại, tám cuộn vải không dệt; 150 kg nước rửa tay, gel rửa tay các loại…

Đồng thời, ban hành quyết định xử lý hành chính 26 vụ với tổng số tiền xử phạt hơn 151 triệu đồng. Tiêu hủy 5.844 cái khẩu trang y tế, tịch thu 18.907 cái khẩu trang y tế các loại.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.