Phát hiện khủng bố IS giả gái trốn khỏi chiến trường

(PLO) – Các binh sĩ Iraq đã bắt được một số chiến binh Nhà nước Hồi giáo tự xung (IS) cạo hết râu và ăn mặc như phụ nữ đang tìm cách trốn khỏi chiến trường.

 Lính IS bị cáo buộc là đã cải trang thành nữ để trốn khỏi chiến trường (Nguồn: Daily Mail)

Các binh sĩ Iraq đã cho đăng tải một loạt các hình ảnh về những chiến binh IS cố đào thoát ra khỏi miền bắc Iraq bằng cách mặc váy, áo ngực và trang điểm giả phụ nữ.

Trong những bức ảnh được đăng trên Istagram, những “phụ nữ” IS bị “lột trần” là những cậu bé, thậm chí có cả nhưng người đàn ông trưởng thành với râu quai nón chiến đấu cho IS. Tuy nhiên, thời điểm bức ảnh được chụp là không rõ ràng.

 Lính IS bị cáo buộc là đã cải trang thành nữ để trốn khỏi chiến trường (Nguồn: Daily Mail)

Được biết, theo luật Hồi giáo Sharia, phụ nữ bị cấm chiến đấu. Những phần tử cực đoan IS cũng rất sợ bị giết bởi phụ nữ. Họ tin rằng điều này sẽ ngăn mình được ban tặng “72 trinh nữ” khi lên thiên đường (theo kinh Koran - NV).

Những bức ảnh này xuât hiện trong khoảng thời gian 5 ngày sau khi IS cho đăng hình ảnh ba người đàn ông bị đao phủ IS chặt đầu vì cáo buộc đồng tính.

Quân đội và lực lượng dân quân Iraq hiện vẫn đang nỗ lực chiếm lại thị trấn Nineveh và thành phố Mosul, dưới sự hỗ trợ của không lực liên quân do Mỹ dẫn đầu. 

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.