Phát hiện cửa hàng có 7.000 lít xăng nhưng vẫn treo biển không bán

(PLO)- Đoàn kiểm tra của Bộ Công Thương phát hiện cửa hàng xăng dầu tại tỉnh Sóc Trăng còn tồn khoảng 7.000 lít xăng trong bể chứa nhưng vẫn treo biển không bán.

 

Chiều 10-2, Bộ Công Thương thông tin đã thành lập Đoàn kiểm tra để thanh, kiểm tra các doanh nghiệp đầu mối, phân phối, các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên cả nước.

Đoàn kiểm tra do ông Lê Việt Long, Chánh thanh tra Bộ Công Thương làm trưởng đoàn, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường làm Phó trưởng Đoàn.

Sau cuộc họp khẩn tại Bộ Công Thương chiều ngày 9-2, Đoàn kiểm tra đã lên đường vào Nam, tiến hành kiểm tra một số cửa hàng bán xăng treo biển hết xăng tại địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Đoàn kiểm tra đã lên đường vào Nam, tiến hành kiểm tra một số cửa hàng bán xăng treo biển hết xăng tại địa bàn tỉnh Vĩnh Long. Ảnh: MK

Ghi nhận ban đầu của Đoàn kiểm tra cho thấy, tại thời điểm kiểm tra có đơn vị đã không còn hàng trong bồn để bán, trong quá trình chờ đơn vị đầu mối tiếp thêm đã treo biển hết xăng.

Tuy vậy, Bộ Công Thương cho hay cũng có đơn vị vẫn còn hàng nhưng không mở bán với nhiều lý do khác nhau.

Cụ thể, trong chiều ngày 10-2, Đoàn bất ngờ kiểm tra cửa hàng xăng dầu của Công ty TNHH Hữu Lộc tại ấp An Hoà, xã An Lạc Tây, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

Qúa trình kiểm tra phát hiện trong số bốn trụ cây xăng ở đây có hai trụ xăng hết hàng nhưng hai trụ khác vẫn còn tồn khoảng 7.000 lít xăng E5 trong bể chứa nhưng cửa hàng vẫn treo biển không bán.

Chủ cây xăng lý giải là do đơn vị đầu mối mới cung cấp hàng nên chưa kịp mở bán.

Cùng với Vĩnh Long, Đoàn sẽ tiến hành thanh, kiểm tra các doanh nghiệp đầu mối, phân phối, các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên cả nước.

Trên cơ sở kết quả kiểm tra, Bộ Công Thương sẽ phối hợp với địa phương, chỉ đạo các đơn vị liên quan theo thẩm quyền để kiên quyết xử lý theo quy định của pháp luật. Trong đó, kiên quyết đình chỉ, tạm đình chỉ, kiên quyết rút giấy phép đối với các cơ sở kinh doanh vi phạm.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.