Pep Guardiola bồi hồi khi quay lại Nou Camp

(PLO)- Đêm mai Champions League trở lại, Pep Guardiola dẫn đoàn quân Man.City về chốn cũ Nou Camp gặp Barcelona trong trạng thái nhiều cảm xúc trái ngược...

Giữa tuần này, Man. City của Pep Guardiola đến Nou Camp làm khách trong khuôn khổ Champions League. Pep thừa nhận đây sẽ là bài kiểm tra… nặng đô của ông khi ông đối đầu với các học cũ.

Pep Guardiola bồi hồi khi quay lại Nou Camp ảnh 1
Về lại chốn cũ Nou Camp, Pep có rất nhiều cảm xúc.

Pep Guardiola, là cựu đội trưởng Barcelona, sau đó bốn năm ông dẫn dắt đội bóng chủ sân Nou Camp. Pep đã mang về cho đội bóng xứ Catalan 14 danh hiệu. Chuyến dẫn quân Man. City về Nou Camp lần này Pep Guardiola thừa nhận ông có quá nhiều cảm xúc đan xen nhau.

Thực tế thì năm ngoái khi còn là HLV Bayern, Pep cũng dẫn quân về Nou Camp và bị thầy trò Enrique đánh bại 3-0. Đó cũng là lý do Pep có nhiều cảm xúc bồi hồi cho lần quay lại này.

Pep Guardiola đã có một khởi đầu hơn cả trong mơ cùng Man. City kể từ đầu mùa, với 10 chiến thắng trên mọi mặt trận. Nhưng ba trận gần đây, dù bất bại nhưng Man City cũng không thắng, mới nhất là trận hòa Everton 1-1. Đó cũng là nỗi niềm của Pep khi trở lại Nou Camp đá Champions League.

Man. City đang dẫn đầu bảng tổng sắp Premier League nhưng ở trận gần đây lại hòa Celtic 3-3 ở Champions League, trong khi Barcelona thì hủy diệt Celtic đến 7-0. Man. City đang thua Barcelona 2 điểm tại bảng C Champions League.

Dẫn quân Man City về cái sân cũ Nou Camp, Pep đối đầu ngay với cái thành tích từ năm 2013 đến nay Barcelona chưa thất bại trận nào trong khuôn khổ Champions League tại Nou Camp. Dù là đến làm khách nhưng triết lý của Pep vẫn sẽ chỉ là tấn công. Pep nói với báo chí Tây Ban Nha: “Chúng tôi vẫn trung thành phong cách chơi giàu chất cống hiến của mình. Tất nhiên đối đầu với Barcelona tôi biết phải làm gì, còn nó trở thành hiện thực hay không lại là chuyện khác”.

Nếu Man. City qua trận gần nhất hòa Everton thì Barcelona đã đánh bại Deportivo La Caruna 4-0 và quan trọng là Messi lại ghi bàn.

Người đồng đội của Messi trong màu áo Argentina Aguero thừa nhận: “Khó cản Messi nhưng cả đội chúng tôi thì hy vọng anh ấy có một ngày thi đấu tệ hại khi đối đầu với chúng tôi".

Đây có thể nói là một trận cầu đinh của loạt trận Champions League giữa tuần này.

Các học trò Pep Guardiola trong màu áo Barcelona còn đầy ra đó, Pep rất hiểu nhưng bày binh bố trận như thế nào để ngăn cản hỏa lực của Barcelona lại là chuyện khác.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.