5 lý do Barcelona là ứng ứng viên sáng nhất Champions League

(PLO)- AFP chỉ ra năm lý do giúp Barcelona sẽ vô địch Champions League mùa này.

Rạng sáng mai nhà vô địch La Liga bước vào chiến dịch Champions League gặp Celtic. Ban thể thao AFP chỉ ra năm lý do Barcelona trở thành ứng viên sáng giá nhất cho ngôi vô địch Champions League 2016-2017.

5 lý do Barcelona là ứng ứng viên sáng nhất Champions League ảnh 1
Cỗ máy săn bàn này hầu như vô đối ở châu Âu và thế giới

1- Bộ ba M-S-N: Messi - Neymar - Suarez là ba tiền đạo hay nhất thế giới người Nam Mỹ mà Barcelona đang sở hữu. Mỗi cá nhân đã là hàng đầu thế giới, ba cầu thủ gộp lại thì sự “hủy diệt” đối phương còn tăng lên nhiều lần.

Phong độ hiện nay của họ đang cực tốt. Suarez là cầu thủ đoạt chiếc giày vàng châu Âu mùa rồi với 59 bàn thắng, còn Messi là cầu thủ hay nhất thế giới. Neymar thì đang chói sáng sau khi giúp Olympic Brazil lần đầu vô địch Olympic và những trận sau đó tại vòng loại World Cup. Điều quan trọng là cả ba chơi rất thân và hỗ trợ nhau trong ghi bàn, không có chuyện đố kỵ nhau, đó là nền tảng của thành công.

Cả ba hợp lại thành “cỗ máy ghi bàn” tổng cộng 253 bàn giúp Barcelona hoàn thành cú đúp mùa qua gồm La Liga và Cúp Nhà vua.

2-  Đội hình có chiều sâu:  Barcelona tiếp tục phát huy các cầu thủ của mình, không mua tràn lan trong kỳ chuyển nhượng đầu mùa. Mùa này Enrique đã trẻ hóa lực lượng nhưng có chiều sâu khi mang về Paco Alcecer, Andre Gomes, Umtiti, Digne, Denis Suarez, Cillessen.

3-  Không tham dự Club World Cup: Một trong những lý do khiến Barcelona hụt hơi tại tứ kết Champions League vừa qua trước Atletico là vì tham dự Club World Cup tại Nhật. Cung đường di chuyển quá dài khi giải trong nước và cúp châu Âu đến giai đoạn quan trọng khiến Barcelona mất sức, tàn lực rất nhiều. Việc Barcelona bật bãi tại tứ kết Champions League đã tạo cơ hội lớn cho Real vô địch.

4-  Pique có đối tác tuyệt vời: Việc HLV Enrique tậu về trung vệ trẻ Umtini của Pháp đã gia cố rất tốt hàng phòng ngự Barcelona, đặc biệt là Pique đã có người chơi cặp rất ăn ý và bổ sung cho nhau. Umtiti, nhanh, khỏe, phán đoán tình huống giỏi được Pique  “đón lõng” phía sau là sự bổ sung như “hai nửa” của nhau. Để ý thấy rằng khi Pique có đối tác tốt ở hàng hậu vệ thì Barcelona vô địch như mùa 2011 và 2015.

5- Ổn thỏa “cuộc chiến ngầm” ở cầu môn: Bravo đã về Man.City, bây giờ Ter Stegen là số 1 trong khung thành Barcelona là điều hiển nhiên. Điều này tạo nên tâm lý thoải mái và tự tin hơn cho Stegen. Trước đây Bravo và Stegen cằn cựa nhau vị trí số 1. Điều này làm cho cả hai mất tự tin và hay bị "ám thị" bởi sợ lỗi và thiếu tự tin khi đứng trong cầu môn.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.