Ông Trump tuyên bố trục xuất 3 triệu người nhập cư

(PLO)- Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump tuyên bố ông sẽ cho trục xuất 2-3 triệu người nhập cư trái phép ngay khi nhậm chức vào đầu năm tới.

Theo Business Insider, trong cuộc phỏng vấn với đài CBS phát sóng vào cuối tuần qua, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump cho biết ông dự định trục xuất khoảng 2-3 triệu người nhập cư trái phép vào Mỹ.

“Điều chúng tôi sẽ làm là nhắm tới những người phạm tội hay người có tiền án, tiền sự, thành viên băng đảng, những kẻ buôn ma túy, khá nhiều người, có thể 2 triệu, thậm chí 3 triệu người, chúng tôi sẽ trục xuất họ khỏi nước Mỹ hoặc sẽ phải bắt giam họ. Họ đã ở đây một cách bất hợp pháp” - ông Trump nói.

Donald Trump

Tổng thống mới đắc cử của Mỹ Donald Trump. Ảnh: REUTERS

Ông giải thích sau khi đảm bảo biên giới Mỹ-Mexico an toàn, ông sẽ đưa ra quyết định cụ thể để giải quyết những trường hợp nhập cư trái phép ở Mỹ.

Ông trùm bất động sản Mỹ từng tuyên bố sẽ xây dựng một bức tường dọc biên giới để ngăn dòng người nhập cư từ Mexico đổ về Mỹ. Khi được hỏi liệu ông có thực sự muốn xây bức tường này không, nhà tài phiệt New York trả lời: "Có".

Tuy nhiên, ông Trump cho biết bức tường biên giới đó sẽ được dựng lên bằng các hàng rào.

Tổng thống đương nhiệm Barack Obama đã trục xuất 2,5 triệu người nhập cư bất hợp pháp trong thời gian từ năm 2009-2014, theo dữ liệu từ chính phủ Mỹ.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.