'Ông Trump sẽ nhận thua nếu thấy kiện mệt mà không kết quả'

(PLO)- Có tin ông Trump sẽ “nhận thua một cách độ lượng” nếu mọi tiến trình pháp lý dù tốn quá nhiều sức lực vẫn cho thấy ông không có đường nào đến được mục tiêu tái đắc cử.

Có tin Tổng thống đương nhiệm của Mỹ - ông Donald Trump đã nói là ông sẽ nhận thua và công nhận chiến thắng của ứng viên Dân chủ Joe Biden một khi thấy mọi tiến trình pháp lý mà đội tranh cử của ông tiến hành tốn sức mà không có kết quả. Thông tin này do Fox News dẫn lại từ một số nguồn tin đề nghị giấu tên.

Theo nguồn tin của Fox News thì ông Trump có thể “nhận thua một cách độ lượng” nếu sau khi mọi tiến trình pháp lý dù tốn quá nhiều sức lực vẫn cho thấy ông không có đường nào đến được mục tiêu tái đắc cử.

Từ sau khi cục diện bầu cử diễn biến theo chiều hướng bất lợi cho ông Trump thì đội tranh cử của ông liên tục lên án các dự đoán về kết quả bầu cử, đồng thời tuyên bố rằng ông Trump thắng ở các bang chiến địa, và rồi các nhà quan sát bên đảng Cộng hòa không được tiếp cận “đúng mức” các điểm kiểm phiếu.

Hạt Gwinnett, bang Georgia (Mỹ) vẫn còn kiểm phiếu tối  7-11 (giờ Mỹ). Ảnh: GETTY IMAGES

Những ngày qua ông Trump liên tục cáo buộc bên đảng Dân chủ cố gắng “đánh cắp cuộc bầu cử”, cáo buộc rằng cuộc bầu cử bị gian lận, kêu gọi ngừng kiểm số phiếu được đưa đến phòng phiếu sau ngày bầu cử 3-11. Trong khi đó bên phía ông Biden liên tục đưa lên trang Twitter dòng chữ “Mọi lá phiếu phải được kiểm”.

Đến chiều 7-11 (giờ Mỹ) ông Trump viết trên Twitter rằng ông có tới 71 triệu lá phiếu bầu hợp lệ và thắng cuộc bầu cử. Tuy nhiên nhiều hãng truyền thông lớn nhỏ của Mỹ đều đồng loạt tuyên bố chiến thắng thuộc về ông Biden. Hàng loạt lãnh đạo các nước trên thế giới cũng dồn dập chúc mừng ông Biden đắc cử.

Ông Trump cũng nói, bắt đầu từ ngày 9-1 (đầu tuần sau) đội tranh cử của ông sẽ đưa chuyện ai chiến thắng cuộc bầu cử này ra tòa.

Ông Trump đi đánh gofl vào chiều 7-11. Ảnh: GETTY IMAGES

Trong ngày 7-11, vào thời điểm các hàng truyền thông lớn ở Mỹ đồng loạt công bố kết quả bầu cử Mỹ với chiến thắng thuộc về ông Biden thì ông Trump đi đánh gofl ở bang Virginia. Ông Trump trải qua nhiều giờ trên sân gofl. Trên đường rời sân gofl ông còn dừng lại chúc mừng một cô dâu ông tình cờ gặp trên đường.

Có tin ông Trump 'quyết chiến’
Có tin ông Trump 'quyết chiến’
(PLO)- Tâm trạng ông Trump đang “đen tối” và mấy ngày qua ông dành phần lớn thời gian gọi điện cho các trợ lý yêu cầu họ làm tất cả trong khả năng để ông không thua.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.