Ông Putin: 'Tôi muốn ông Trump chiến thắng'

(PLO)-Tổng thống Putin thừa nhận ông muốn ông Trump chiến thắng trong cuộc bầu cử Mỹ năm 2016 song không tác động kết quả cuộc bầu cử.

“Đúng vậy, tôi muốn ông ấy (Tổng thống Mỹ Donald Trump) chiến thắng, bởi ông ấy đã bàn về việc cần thiết bình thường hóa quan hệ Mỹ-Nga” – ông Putin trả lời câu hỏi của một nhà báo trong buổi họp báo chung với Tổng thống Trump sau cuộc gặp thượng đỉnh ở Helsinki, Phần Lan hôm 16-7.

Ông Trump (phải) và ông Putin tại Phần Lan hôm 16-7. Ảnh: GETTY

 “Ứng viên tổng thống Trump lúc đó đã nói về sự cần thiết của việc thiết lập lại quan hệ với Nga. Điều đó khiến người dân Nga cho rằng ông Trump là ứng viên thích hợp hơn. Bản chất là vậy” – ông Putin nói.

Nhắc tới câu hỏi liệu ông có “chỉ đạo” các quan chức Nga giúp ông Trump thắng cử, ông nói: “Nga đã không can thiệp và sẽ không can thiệp vào các công việc nội bộ của người Mỹ” – ông Putin khẳng định, nhấn thêm rằng điều này đã được nhắc đi nhắc lại nhiều lần. Moscow sẵn sàng tham gia cuộc điều tra chung với phía Mỹ về các cáo buộc như vậy nhưng phải tung ra được chứng cứ xác thực, ông chủ điện Kremlin tuyên bố.

Theo Politico, Tổng thống Putin cũng tiếp tục không công nhận các chứng cứ mà cộng đồng tình báo và cơ quan chấp pháp Mỹ dựa vào để cáo buộc Nga can thiệp bầu cử năm 2016.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.