Ông Putin, ông Tập Cận Bình sẽ thảo luận về vấn đề Ukraine

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thảo luận về chiến sự Ukraine cũng như quan hệ song phương trong cuộc hội đàm dự kiến diễn ra vào ngày 18-10.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 17-10, người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc (TQ) Tập Cận Bình sẽ thảo luận về chiến sự Ukraine cũng như quan hệ song phương trong cuộc hội đàm dự kiến diễn ra vào ngày 18-10, theo hãng thông tấn Nga TASS.

“Về cơ bản, mối quan hệ Nga - TQ luôn được thảo luận… Chúng tôi có chương trình họp rất bận rộn bao gồm hợp tác kinh tế và các dự án chung” - ông Peskov nói.

Người phát ngôn Peskov cũng cho biết ông Putin sẽ đưa ra đánh giá về những diễn biến mới nhất trong chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga và hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về các xung đột khu vực và vấn đề quốc tế.

anh chan trang 18-10.png
Tổng thống Nga Vladimir Putin đến Bắc Kinh vào ngày 17-10 để dự Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế “Vành đai và Con đường” lần thứ ba. Ảnh: PARKER SONG/REUTERS

Cũng trong ngày 17-10, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói với tờ Global Times rằng việc phát triển mối quan hệ toàn diện và đối tác chiến lược với TQ là ưu tiên hàng đầu của Nga và hợp tác Nga - TQ là hình mẫu về sự hợp tác giữa các cường quốc trong thế kỷ 21.

Bà Zakharova nói rằng chuyến thăm của ông Putin tới TQ dự Diễn đàn “Vành đai và Con đường” lần thứ ba “nhấn mạnh tầm quan trọng to lớn mà chúng tôi dành cho việc thúc đẩy hội nhập, phát triển ở khu vực Á - Âu” cũng như là một sự kiện trọng tâm trong quan hệ song phương.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.